สูตรนี้เริ่มต้นมาจากการไปซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ 555
ทำครัมเบิ้ล
ใส่เนยกับเกลือลงในชาม ผสมให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป
ผสมจนจับตัวเป็นก้อนคล้ายขนมปังป่น
แบ่งครัมเบิ้ลที่ได้เป็น 2 ส่วน: 200 กรัมสำหรับฐาน และ 100 กรัมสำหรับหน้า
ใส่ครัมเบิ้ล (200 กรัม) ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วกดให้เรียบ
อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 170℃นาน 20-25 นาที
พักให้เย็นบนตะแกรงระหว่างที่ทำแบทเทอร์ชีสเค้ก
ใส่ครีมชีส, เกลือ และวานิลลาลงในชาม ตีให้เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่วิปปิ้งครีมลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ร่อนแป้งลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่น้ำเลมอน แล้วคนให้เข้ากันดี
วางบลูเบอรี่ (A) ลงในพิมพ์ แล้วเทแบทเทอร์ของชีสเค้กลงไป
โรยด้านบนด้วยครัมเบิ้ลที่เหลือ (100 กรัม) และบลูเบอรี่ (B).
อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 170℃ นาน 40-50 นาที แล้วนำออกมาพักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
ปิดด้วยพลาสติกแล้วนำไปแช่เย็นข้ามคืน
อุ่นด้านข้างของพิมพ์
No comments:
Post a Comment