Wednesday, December 25, 2019

Crumble cookies

เมอรี่คริสต์มาสค่ะ ทุกๆ คน ^^


ขอให้พระเจ้าอวยพระพร ให้ทุกๆคน พบกับความสุขและสมหวังทุกประการนะคะ
สำหรับปุ๊กไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังรู้สึกว่า ความสุขของตัวเองอย่างนึงก็คือการได้ ทำขนม, ถ่ายรูปแล้วก็แบ่งปันสูตรที่ได้ลองทำ ผ่านบล็อกนี่ล่ะค่ะ
โดยวันนี้ก็ยังมีสูตรมาฝากอีกเช่นเดิมค่ะ เป็นสูตรคุกกี้ที่ทำได้ง่ายๆ โดยหากใช้นมถั่วแทนการใช้นมสด สูตรนี้ก็สามารถจะเสิร์ฟ ให้กับคนที่แพ้ไข่, และผลิตภัณฑ์นม รวมถึงเป็นสูตรสำหรับคนที่ทานเจได้นะคะ
อาจจะเห็นว่า ปุ๊กมีสูตรพวกนี้โพสต์เรื่อยๆ ปุ๊กว่า เพราะความสุขในการทานขนมเป็นสุขที่หาได้ง่าย แต่สำหรับบางคนที่แพ้ หรือมีข้อจำกัดในการทานอาหาร เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องยากแทนนะคะ แต่ปุ๊กก็พยายามที่จะหาสูตรที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมที่หายาก และเป็นส่วนผสมที่เป็น ธรรมชาติในการทำขนมแบบนี้นะคะ
อย่างสูตรนี้ เป็นคุกกี้ที่ทำได้ง่ายมากๆนะคะ โดยเป็นการใช้น้ำมันรำข้าวเป็นเบส, นำมาผสมกับน้ำตาล และแป้ง ก็ได้ออกมาเป็น คุกกี้ครัมเบิ้ลชิ้นบางๆ ที่หน้าตาน่ารัก น่าทานแล้ว
สำหรับพิมพ์ที่ใช้ในสูตร หากใครไม่มีไซต์เดียวกัน ก็สามารถใช้เป้น พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 20x20 ซม. แทนได้นะคะ



Crumble cookies
ถาดขนาด 25.2 x 18.8 ซม.
(หรือ 20x20 ซม.)



55 กรัม .................... น้ำมันรำข้าวคิง
1/2 ช้อนชา .............. วานิลลาเอ็กแทร็ค
.............................. เกลือเล็กน้อย
20 กรัม ................... น้ำตาลทราย
30 กรัม .................. น้ำตาลทรายแดง
1 ช้อนชา ............... นม หรือนมถั่วเหลือง
160 กรัม ............... แป้งเค้ก
ช้อนชา ..............  น้ำตาลทราย, สำหรับโรยหน้าขนม





วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 25.2 x 18.8 ซม.


ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวคิงค่ะ 


 ใส่น้ำมันรำข้าวคิง, เกลือ, วานิลลา, น้ำตาลทราย, น้ำตาลทรายแดง และนมลงในชาม 


คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน


 ร่อนแป้งลงไป


แล้วผสมให้เข้ากัน


ใช้ปลายนิ้วบิให้โด เป็นครัม


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


กดให้ด้านบนเรียบเท่าๆ กัน


โรยน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาให้ทั่ว
แล้วพักไว้ประมาณ 20 นาที (ที่อุณหภูมิห้อง)   
ระหว่างนั้น เปิดเตาอบไว้ที่ 180℃.



เมื่อครบเวลาตัดให้เป็น ชิ้น
แล้วนำเข้าอบ 25 นาที



นำออกจากเตา แล้วแยกให้เป็น ชิ้น
แล้วพักให้เย็นสนิท



No comments:

Post a Comment

Printfriendly