จะว่าไปแล้ว จุดเริ่มต้นของการทำบล็อกของตัวเอง เริ่มต้นมาจากความคิดง่ายๆ ค่ะ
เพราะคิดว่า การโพสต์สูตรที่ชอบไว้ในบล็อก ทำให้ไม่ต้องคอบพกสมุดจดสูตรไปไหนต่อไหน อย่างเวลาไปบ้านพี่สาว ก็สามารถเปิดสูตรในบล็อกตัวเอง เพื่อทำขนมสูตรที่ตัวเอง ลองทำแล้ว อร่อยได้เลย ^^
ครั้งนี้ก็เลยเป็นการเก็บสูตรเบสิคๆ อีกหนึ่งสูตรค่ะ เป็นแป้งทาร์ต ที่ทำไม่ยาก แต่สามารถนำมาใช้ได้ในหลายเมนู เพราะเมื่ออบแป้งทาร์ตไว้แล้ว (หรือจะทำเป็นแป้งแบบยังไม่อบเก็บไว้) แค่เราเปลี่ยนไส้ที่ใส่ด้านใน ก็ได้ขนมอร่อยตั้งหลายแบบแล้ว
ปรกติแล้ว เมื่อปุ๊กอบเสร็จ จะพักให้เย็น แล้วทาช็อกโกแลต (จะเป็นช็อกโกแลตชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับรสชาติที่ต้องการนะคะ) แล้ว จึงค่อยนำไปใส่ไส้เพื่อว่า ความชื้นจากตัวไส้จะไม่มารบกวนแป้ง ทำให้แป้งกรอบอร่อยได้นานขึ้นค่ะ
Recipe: Sweet Almond pastry
สูตรภาษาไทย: แป้งทาร์ตอัลมอนด์
日本語のレシピ:アーモンドタルト生地
Youtube: แป้งทาร์ตอัลมอนด์/ Sweet Almond pastry/ アーモンドタルト生地
ใส่แป้ง และอัลมอนด์บดลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
ใส่ไข่และนมลงไป
ผสมให้เข้ากัน
กดพาสตรี้โดด้วยอุ่งมือ
จนโดเนียน
ตัดด้วยที่ตัดขนาด 10 ซม.
ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ
No comments:
Post a Comment