Thursday, September 23, 2021

Chocolate Cream buns

ช่วงนี้ทำขนมปังบ่อยมากๆ ค่ะ

 




ก็นะ การนวดขนมปัง เป็นความสุขเล็กๆ ของชีวิต ต่อให้มีเครื่องนวด บางครั้งก็ยังรู้สึกอยากจะเอามือลงไปจับโดเล่นอยู่ดี
ครั้งนี้ เป็นขนมปังนม เนื้อนุ่ม ก็เหมือนเดิมนะคะ สูตรนี้นวดมือไม่ยากค่ะ ไม่ได้ติดมือมากนัก 
ไส้ช็อกโกแลตบัตเตอร์ ปุ๊กผสมน้ำมันรำข้าวลงไปนิดหน่อย เพื่อให้ช็อกโกแลตไม่แข็งตัวมากนัก หลังจากนำไปแช่เย็น เพราะสูตรนี้หลังจากที่ใส่ไส้แล้ว ยังไงก็ต้องแช่เย็นนะคะ 
ถ้าใครชอบความเข้มข้น จะใช้เป็น ดาร์กช็อกโกแลตแทนมิลล์ช็อกโกแลตก็ได้นะคะ ตามชอบค่ะ 



Chocolate Cream buns
Makes 8 buns


ขนมปังนม
200 กรัม ................ แป้งขนมปัง
15 กรัม ................... นมผง
3 กรัม ..................... ยีสต์ผง 
20 กรัม ................... น้ำตาลทราย
3 กรัม ...................... เกลือ
150 กรัม ................... นม
25 กรัม .................... เนยจืด
................................ เนยละลายสำหรับทา

ช็อกโกแลตบัตเตอร์

100 กรัม …………….. มิลล์ช็อกโกแลต
1 ช้อนชา …………..... น้ำมันรำข้าว
100 กรัม ……………. เนยจืด

วิปปิ้งครีม

250 กรัม ……………… วิปปิ้งครีม
20 กรัม ……………….. น้ำตาลไอซิ่ง

ตกแต่ง
…………............….. มิลล์ช็อกโกแลต
……........………….. น้ำตาลไอซิ่ง



ใส่แป้งขนมปัง, นมผง, น้ำตาล และยีสต์ลงในชาม คนให้เข้ากัน
ใส่เกลือลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 


ใส่นมลงไป แล้วคนให้เข้ากัน ด้วยพายยาง จนเข้ากันดี


นำออกจากชาม 




แล้วนวด ประมาณ 7-8 นาที 



ใส่เนยจืดลงไป
แล้วนวดอีก 6-7 นาที 


ปั้นโดให้เป็นก้อนกลม


ทาชาม ด้วยเนย
ใส่โดขนมปังที่นวดไว้ลงไป ปิดด้วยพลาสติก แล้วพักให้ขึ้น 1 ชั่วโมง


เมื่อโดขนมปังได้ที่


แบ่งเป็น 8 ส่วนเท่าๆ กัน 


ปั้นแต่ล่ะก้อนให้เป็นก้อนกลม

พักให้ขึ้นอีก 40 นาที

ระหว่างนั้น เปิดเตาอบไว้ที่ 200℃.


อบนาน 12-15 นาที


ทาด้วยเนยละลาย


พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง


ใส่ช็อกโกแลต และน้ำมันรำข้าวลงในชาม 
นำเข้าไมโครเวฟ (600W) นาน 1-1.20 นาที
พักให้เย็นสนิท (อุณหภูมิประมาณ 25℃ ค่ะ)


ตีเนยให้นิ่ม แล้วใส่ช็อกโกแลตที่เย็นแล้วลงไป


ตีให้เข้ากัน 


ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอด


ตัดขนมปัง


ทาด้วยช็อกโกแลตบัตเตอร์ และวิปปิ้งครีม





ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตสับ และโรยด้านบน ด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ก่อนเสิร์ฟ



Chocolate Cream buns

 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly