ซาวโดว์สตาร์ทเตอร์ ที่ทำง่ายมากๆ เพราะใช้ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง และทำได้ ภายในเวลา 4 วันเท่านั้นเอง
ปุ๊กชอบตรงที่ว่า เค้าเป็นซาวโดว์สตาร์ทเตอร์ ที่สามารถใช้ในขนมปังที่มีเนย และน้ำตาลเยอะๆ ได้นะคะ
วันที่ 1
ลวกช้อนและขวดด้วยน้ำร้อนก่อนใช้
ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 30 กรัม, น้ำเปล่า (ต้ม แล้วพักให้เย็นลงก่อนใช้) และแป้งขนมปัง ลงในขวด
คนให้เข้ากัน ปาดด้านข้างให้เรียบ
ปิดฝาแล้วพักไว้ 24 ชั่วโมงที่อุณหภูมิประมาณ 25-28℃.
วันที่ 2
ลวกช้อนด้วยน้ำร้อนก่อนใช้
เปิดฝาขวด คนส่วนผสมด้านในให้เข้ากัน ปาดด้านข้างให้เรียบ
วันที่ 3
ปิดฝาแล้วพักไว้ 24 ชั่วโมงที่อุณหภูมิประมาณ 25-28℃.
ลวกช้อนด้วยน้ำร้อนก่อนใช้
เปิดฝาขวด คนส่วนผสมด้านในให้เข้ากัน ปาดด้านข้างให้เรียบ
วันที่ 4
ลวกช้อนด้วยน้ำร้อนก่อนใช้
เปิดฝาขวดออก
ใส่แป้งขนมปัง 30 กรัมลงไป
ปาดด้านข้างให้เรียบ
ปิดฝาแล้วพักไว้ 6 ชั่วโมงที่อุณหภูมิประมาณ 25-28℃. ปุ๊กใช้ยางรัดไว้เพื่อให้รู้ปริมาณเริ่มต้นค่ะ
เมื่อสตาร์ทเตอร์ขึ้นเป็น 2 เท่าก็พร้อมใช้แล้วค่ะ
โดยสามารถเก็บไว้ในตู้เย็น แล้วเลี้ยงอาทิตย์ละครั้งได้
เลี้ยงโดยใช้ สตาร์ทเตอร์, น้ำ และแป้งในน้ำหนักที่เท่ากันค่ะ
No comments:
Post a Comment