ช่วงนี้ชอบบิสกิตตัวนี้มากๆ ค่ะ
จริงๆ เค้าก็ฮิตกันมานานแล้วนะ แต่ตอนนี้มันหาซื้อง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวบิสกิตแล้วก็ตัวสเปรด ก็เลยอดไม่ได้ที่จะเอามาทำอะไรอร่อยๆ กิน
คุกกี้โลตัสบิสคอฟจะมีความหอมทั้งจากคาราเมลและอบเชย เป็นคุกกี้ที่กินเพลินโดยเฉพาะเวลากินพร้อมกับกาแฟยิ่งอร่อยเลย แต่วันนี้ไม่ได้เอามากินเปล่าๆ นะ ปุ๊กเอามาทำให้มันอร่อยขึ้นโดยการทำเป็น ชีสแซนวิซค่ะ
ตัวเบสของไส้ครีมชีส เหมือนกับชีสเค้กทั่วๆไปนะคะ เพียงแค่ว่าเราไม่ได้เอาไปอบ แต่เราเอาไปทำให้สุก
ด้วยการเข้าไมโครเวฟนะ
ขนมที่ทำด้วยไมโครเวฟ จะมีข้อที่ต้องระวังอยู่ตรงที่ว่า
1. เตาไมโครเวฟของแต่ล่ะบ้านอาจจะมีกำลังไฟที่ต่างๆ กัน ดังนั้น เวลาที่ให้ไปก็อาจจะต่างกันไปบ้าง
2. ความร้อนอาจจะไม่ทั่ว ดั้งนั้น การนำออกมาคนจะช่วยให้ขนมสุกทั่วค่ะ
ดั้งนั้น ถ้าดูจากสูตรก็จะเห็นว่าปุ๊กนำออกมาคนทั้งก่อนเทลงพิมพ์ และหลังจากใส่พิมพ์ เพราะตรงกลางของพิมพ์จะเซ็ตตัวยาก ถ้าเรานำเข้าไมโครเวฟไปเรื่อยๆ จนตรงกลางเซ็ต ด้านข้างจะแข็งไปก่อนนะคะ
สำหรับรสชาติ ตัวไส้ปุ๊กปรุงให้ออกมาเค็มๆ ช่วยให้ชีสแซนวิซของเราไม่เลี่ยน แล้วก็ทานเพลินมากๆ โดยเฉพาะทานกับกาแฟ แนะนำสุดๆ
อ้อ ปุ๊กใช้คุกกี้แบบชิ้นเล็ก (ประมาณ 3x6 ซม.) แบบแพ็คเดี่ยว 25 ชิ้นอะค่ะ แต่ถ้าใครมีแบบที่เป็นแพ็คคู่ชิ้นจะใหญ่กว่านะคะ
Biscoff Cheese Sandwich
Make 12 Sandwiches
150 กรัม ................. ครีมชีส
1/2 ช้อนชา ............. เกลือ
45 กรัม ................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ..................... ไข่
100 กรัม ................. วิปปิ้งครีม
15 กรัม ................... แป้งเค้ก
2 ช้อนชา ................ น้ำเลมอน
65 กรัม ................... บิสคอฟสเปรดแบบหยาบ
24 ชิ้น ..................... บิสคอฟบิสกิต
25 กรัม ................... ไวท์ช้อกโกแลต
เตรียมพิมพ์แก้วขนาด18x18 ซม. วางรองด้วยกระดาษรองอบ
ใส่ครีมชีส และเกลือลงในชาม แล้วตีให้เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม ผสมให้เข้ากันอีกรอบ
ร่อนแป้งเค้กลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
ใส่น้ำเลมอนลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
ปุ๊กใช้บิสคอฟสเปรดแบบหยาบค่ะ
แบ่งไส้ครีมชีสออกมา 25 กรัมแล้วเทลงในบิสคอฟสเปรด
ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
ปิดชามครีมชีสด้วยพลาสติกแรป แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟที่ 600 W นาน 2 นาที
ผสมให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปเข้าไมโครเวฟที่ 600 W นาน 1 นาที
บีบบิสคอฟสเปรดกับครีมชีสที่ผสมไว้ลงไปด้านบน
นำไปเข้าไมโครเวฟที่ 600 W นาน 1 นาที
ผสมโดยลากแบทเทอร์จากตรงกลางไปด้านข้าง
นำไปเข้าไมโครเวฟที่ 600 W นาน 1.30 นาที
ผสมโดยลากแบทเทอร์จากตรงกลางไปด้านข้าง
ปาดด้านบนให้เรียบ พักให้เย็นสนิทแช่เย็นจนอยู่ตัวพอที่จะตัดได้
ทาบิสกิตด้วยไวท์ช็อกโกแลตละลาย
แช่ตู้เย็นจนช็อกโกแลตอยู่ตัว
ตัดเป็นชิ้นขนาด 3x6 ซม.(12 ชิ้น)
วางไส้ครีมชีสลงบนบิสกิต แล้ววางบิสกิตอีกชิ้นลงด้านบน กดเบาๆ ให้ติดกับไส้
แช่ตู้เย็นจนไส้อยู่ตัว
Biscoff Cheese Sandwich
No comments:
Post a Comment