Wednesday, January 30, 2013

Blueberry cream cheese muffin: Blueberry muffin recipe, I never have enough

คิดว่า ถ้ามีสูตรบลูเบอรี่มัฟฟินเพิ่มกันอีก คงไม่มีใครว่าอะไรนะคะ  ^^.


สำหรับสูตรนี้ส่วนที่ต่างออกไปคือ เอาครีมชีสใส่ลงไปเป็นชิ้นๆค่ะ ว่าไปถ้าใครมี  "laughing cow" แล้วเอามาใส่แทนครีมชีสก็น่าจะอร่อยไม่น้อยเหมือนกัน เแต่ว่าครั้งนี้ปุ๊กใช้เป็น  Philadelphia cream cheeseค่ะ 
ส่วนบลูเบอรี่ที่นำมาใช้ จะเป็นแบบสด หรือ แช่แข็งก็ได้นะคะ โดยทั่วไปแล้ว มัฟฟิน เหมาะที่จะเสิร์ฟตอนอุ่นๆนะคะ พอเย็นแล้ว จะให้ความรู้สึกแห้งค่ะ 


Blueberry cream cheese muffins
Make 9 ( 6 cm muffin cup)


60g ................................. แป้งเค้ก
60g ................................. แป้งขนมปัง
1 1/2tsp ......................... ผงฟู
......................................... เกลือเล็กน้อย
70g ................................. เนยจืด, นิ่ม
65g ................................. น้ำตาลทราย
1 ...................................... ไข่
70ml ............................... Half and half
80g ................................. บลูเบอรี่
70g ................................. ครีมชีส ตัดเป็นชิ้นขนาด 1.5cm 

เปิดเตาอบที่ 190°C
ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมกับผงฟู พักไว้
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์ 


ตีเนยและน้ำตาล กับเกลือ จนฟูและสีอ่อนลง ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน


แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ใส่แป้ง สลับกับ half and half 
ใสว่แป้งส่วนสุดท้ายลงไปพร้อมกับบลูเบอรี่ และครีมชีส (เก็บบลูเบอรี่ไว้ตกแต่งด้านบนเล็กน้อยนะคะ) ตะล่อมให้เข้ากัน
นำเข้าอบ 18-22 นาที หรือจนด้านบนของมัฟฟิน ไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบาๆ
เสิร์ฟอุ่นๆ 
Blueberry cream cheese muffin: 
Blueberry muffin recipe, I never have enough

2 comments:

  1. คุุณปุ๊กคะไม่ทราบว่าอะไรคือ half and half

    ReplyDelete
  2. คือส่วนผสมที่มี นมครึ่งนึง ครีมครึ่งนึงค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly