Wednesday, March 20, 2019

ไอศครีมสตรอเบอรี่ชีสเค้ก(ไม่ใช้เครื่อง): Strawberry cheesecake ice cream (No churned)


เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว คุณพี่ชายซื้อสตรอเบอรี่มาเยอะมากค่ะ ^^..





ช่วงนี้มีสตรอเบอรี่พันธ์ 80 ขาย ซึ่งเป็นพันธ์ที่ปุ๊กชอบมากๆ นะคะ คือ มันเปรี้ยวๆ หวาน อร่อยจริงๆค่ะ ก็เลยขอแบ่งจากที่เขาจะเอาไว้กินสดกัน มาทำขนมหน่อย 555 เพราะพอทานแล้ว ก็จินตนาการถึงไอศครีมอร่อยๆ เลยทีเดียว
เพียงแค่นำสตรอเบอรี่มาผสมกับน้ำตาลเล็กน้อย แล้วเอาไปต้มในไมโครเวฟ ก็ได้ซ้อสสตรอเบอรี่สีสวย และรสชาติดี แล้ว ซึ่งซ้อสแบบนี้สามารถเอาไปทำขนมได้ หลากหลายด้วยนะคะ 
ครั้งนี้ ปุีกเอามาใช้ทำไอศครีมชีสเค้ก แบบไม่ใช้เครื่อง ถ้าดูจากส่วนผสม ก็จะเห็นเลยนะคะ ว่า ส่วนผสมใกล้เคียงกับชีสเค้ก แบบไม่อบเลย เพียงแค่เราเอาส่วนผสมมาตะล่อมรวมกัน แล้วนำไปแช่ช่องแข็งเท่านั้นล่ะค่ะ 
จากเบสชีสเค้กไอศครีมสูตรนี้ สามารถใช้ผลไม้ที่ต่างออกไปได้ด้วยนะคะ พอทำเสร็จ เอาไอศครีมให้หลายคนชิม ก็ได้รับคอมเม้น?์ว่า นี่มันชีสเค้กนี่ 555 คำตอบแบบนี้ แสดงว่า ปุ๊กทำออกมาไม่ผิดแล้วล่ะเนาะ 
English: Strawberry Cheesecake ice cream
สูตรภาษาไทย: ไอศครีมสตรอเบอรี่ชีสเค้ก(ไม่ใช้เครื่อง)

日本語のレシピ:いちごチーズケーキアイスクリーム

Youtube: ไอศครีมสตรอเบอรี่ชีสเค้ก(ไม่ใช้เครื่อง)/ Strawberry Cheesecake ice cream/ いちごチーズケーキアイスクリーム




 Strawberry cheesecake ice cream (No churned)



Strawberry sauce
130 กรัม ................. สตรอเบอรี่, ตัดจุก และหั่นเป็นชิ้น ก่อนชั่ง
25 กรัม .................. น้ำตาลทราย

Biscuits
45 กรัม .................. ไดเจสทีส บิสกิต
15 กรัม .................. เนยจืด, ละลาย

Cream cheese ice cream
150 กรัม ................. ครีมชีส
45 กรัม .................. น้ำตาลไอซิ่ง
................................ เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา .............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
100 มิลลิลิตร ........... นม
350 กรัม .................วิปปิ้งครีม






ใส่สตรอเบอรี่ และน้ำตาลลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้
นำไปให้ความร้อนในไมโครเวฟ  (600W)  3.30-4 นาที
พักให้เย็นสนิทก่อนใช้


 บุบิสกิตให้แหลก
แล้วคลุกกับเนย นำไปแช่เย็น จนพร้อมใช้  


 ตีครีมชีสให้นิ่ม, ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป ตีให้เข้ากัน 


ใส่วานิลลา และนมลงไป ตีให้เข้ากัน 


 ตีวิปปิ้งครีม จนตั้งยอดอ่อน


 ตะล่อม 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในชามครีมชีส


แล้วเทกลับลงในชามวิปปิ้งครีม
ตะล่อมให้เข้ากัน 


เทซ้อสสตรอเบอรี่ลงไป แล้วตะล่อมแค่ 1-2 ครั้ง


ใส่บิสกิตลงไป แล้วตะล่อมแค่ 1-2 ครั้ง


เทลงในกล่อง  วางพลาสติกแร็ปลงไปบนไอศครีม


นำไปแช่ช่องแช่แข็งจนอยู่ตัว
(แช่อย่างต่ำ 4 ชั่วโมง)


Strawberry cheesecake ice cream (No churned)

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails