Saturday, October 19, 2019

Crème Brûlée

ของหวานที่สุดจะครีมมี่ แล้วก็ทำได้ง่ายมากๆ ด้วย  


หลังจากช่วงที่ผ่านมา ทำแต่คุกกี้ (อิอิ เวลาเหนื่อยๆ จะคิดถึงคุกกี้เป็น อย่างแรกค่ะ เพราะทำง่าย กินง่าย แล้วก็อร่อยด้วย) แต่จริงๆ แล้ว นอกจากคุกกี้แล้ว ขนมที่ทำง่ายๆ ยังมีอีกหลายอย่างนะคะ ปุ๊กชอบขนมแบบนี้ล่ะค่ะ เพราะเวลาที่เหนื่อย หรือเครียด การเข้าครัวไปทำขนม ควรจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นนะ
แครมบรูเล่ เป็น ของหวานแบบ comfort food สำหรับปุ๊กนะ เพราะความริซของครีมแต่ล่ะคำ ทำให้รู้สึกดีจริงๆ ส่วนผสมหลักของแครมบรูเล่ มีไม่กี่อย่างค่ะ เพียงแค่ครีม, ไข่แดง, น้ำตาล, นม เอามาตีให้เข้ากันแล้วนำไปอบ ที่อุณหภูมิต่ำ แค่นี้ก็ออกมาเป็น ของหวานง่ายๆ ได้แล้ว
ถ้าใครชอบ สามารถอบนานกว่านี้ได้นะคะ แต่ปุ๊กชอบให้มันเหลวๆ ตัดกับน้ำตาลกรอบๆ ด้านบน
เสิร์ฟพร้อมกาแฟสักแก้ว แค่นี้ก็เป็นเวลาพักผ่อนที่แสนสุขแล้วล่ะค่ะ  

English: 
Crème Brûlée
สูตรภาษาไทย: แครมบรูเล่

日本語のレシピ:クレームブリュレ
Youtube: แครมบรูเล่/ Crème Brûlée/ クレームブリュレ


Crème Brûlée
Makes 4 (150-170ml cup)




4 ........................ ไข่แดง
........................... เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา ......... วานิลลาเอ็กแทร็ก
45 กรัม .............. น้ำตาลทราย
300 กรัม ............ วิปปิ้งครีม
100 กรัม ............. นม
.......................... น้ำตาลทราย, สำหรับโรยด้านหน้า




เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 130℃.


ใส่ไข่แดง, น้ำตาลทราย, วานิลลา และเกลือลงในชาม, ตีให้เข้ากัน  


เทวิปปิ้งครีม และนมลงไป ตีให้เข้ากัน  


 เทผ่านกระชอน


แล้วเทลงในถ้วยขนาด 150-170 มิลลิลิตร จำนาน 4 ใบ
วางถ้วยลงในชามอบใบใหญ่


เทน้ำร้อนลงในชามใบใหญ่


นำเข้าอบ 60 นาที


นำออกจากเตา, พักให้เย็นสนิท  
แล้วในำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 12 ชั่วโมง


 โรยด้านบนด้วยน้ำตาลทราย


แล้วเผาให้น้ำตาลไหม้ก่อนเสิร์ฟ



Crème Brûlée

No comments:

Post a Comment

Printfriendly