ก็นะ ถ้าใครตาม Facebook page ด้วย ก็จะเห็นว่า ช่วงนี้ มีงานที่ทำให้กับหลายแบรนนะคะ ต้องขอขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ตาม อ่านกัน จนทำให้ปุ๊กได้มีโอกาสได้งานหลายๆ อย่าง ซึ่งเงินที่ได้ส่วนใหญ่ ก็กลับไปอยู่กับค่าตำราอาหารเช่นเดิม 555 ปุ๊กสนุกนะคะ ที่ได้ทดลองคิดสูตร และถ่ายรูป แต่บางครั้ง ก็รู้สึกว่า อยากจะทำอะไรที่ไม่ใช่งานบ้าง เพราะความสนุกของการเข้าครัวของปุ๊ก เริ่มต้นจากงานอดิเรกไง
ดังนั้น หลังจากที่ยุ่งมาก ก็เลยใช้เวลา 3 วัน ไม่ทำอะไรเลย นอกจากนอนอ่านหนังสือค่ะ จนกระทั่งรู้สึกอยากกลับไปเข้าครัวอีกรอบ
และคุกกี้สูตรนี้ ก็คืออะไรที่อยากกิน และอยากทำ อิอิ เป็น คุกกี้ที่อร่อยมาก (ในความคิดของตัวเอง) ทำก็ง่าย และยังสามารถเตรียมไว้ล่วงหน้าได้ด้วย
โดยนอกจากถั่ว และช็อกโกแลต แบบที่ปุ๊กใช้ จะใช้ เป็น ผลไม้แห้งหรือ ช็อกโกแลต แบบอื่น ก็อร่อยได้เช่นเดียวกันค่ะ
ต้องเตือนก่อนว่า ควรจะสับถั่ว และช็อกโกแลตให้เป็น ชิ้นเล็กนะคะ ไม่งั้น ตอนตัดคุกกี้เป็นชิ้น มันจะไม่ติดกับโดคุกกี้ค่ะ
Recipe: Green tea chocolate chunk icebox cookies
สูตรภาษาไทย: คุกกี้ชาเขียวช็อกโกแลตชั่งค์
日本語のレシピ: 抹茶チョコクッキー
Youtube: คุกกี้ชาเขียวช็อกโกแลตชั่งค์ /Green tea chocolate chunk icebox cookies/ 抹茶チョコクッキー
Green tea chocolate chunk icebox cookies
Makes 13-14 pieces
75 กรัม ........................ เนยจืด
1/4 ช้อนชา ................ เกลือ
60 กรัม ........................ น้ำตาลทราย
1 ฟอง............................ ไข่แดง
130 กรัม ........................แป้งเค้ก
10 กรัม ........................ ผงชาเขียว
20 กรัม ........................แป้งข้าวโพด
1 ช้อนชา ...................... นม
40รัม ....................... แมคคาเดเมีย, สับ
35 กรัม ..................... ดาร์กช็อกโกแลต, สับ
ตีเนยกับเกลือให้เนียน
ใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดง แล้วตีให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง, ผงชาเขียว และแป้งข้าวโพดลงไป, ผสมให้เข้ากัน
ใส่นมลงไป, ผสมให้เข้ากัน
นำออกจากชาม, นวด พอเนียน
ใส่ช็อกโกแลต และถั่วลงไป ผสมให้เข้ากัน
กดให้เป็นแท่งขนาด 5.5 x 4 ซม.
นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง
ก่อนอบ เปิดเตาอบ เตรียมไว้ที่ 170℃.
ตัดเป็น 13-14 ชิ้น
นำเข้าอบ 20 นาที
ได้เวลาอร่อยแล้วค่า!!!!
Green tea chocolate chunk icebox cookies
No comments:
Post a Comment