แต่คิดว่า อาทิตย์หน้า ก็คงจะมีเวลาทำอะไรที่ตัวเองอยากทำบ้าง 555 แบบว่า ทำงานก็ดีค่ะ แค่เบื่อในบางครั้ง เพราะเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองมาตลอด พอมีคนมากำหนดอะไรก็จะหงุดหงิดไปตามเรื่อง (ของคนนิสัยไม่ดี)
อย่างที่บอกคือ ข้อดีคือ ปุ๊กทำงานที่บ้าน เลยไม่ได้มีความเครียดในเรื่องของการเดินทาง (ใช้เวลาเดินทางจากห้องนอน มาที่ทำงาน ไม่เกิน 2 นาที แล้วแต่ความเฉื่อยในแต่ล่ะวัน 555) แต่เพราะเราทำงานแบบนี้ เราเลยต้องบังคับตัวเองมากหน่อยนะคะ ไม่งั้น คงไม่มีวันทำงานเสร็จ เพราะไม่มีใครมาคอยจับตาดูเราทำงานค่ะ
เอาล่ะบ่นเรื่องส่วนตัวมาเยอะแล้ว ก็มาคุยถึงสิ่งที่เรารัก ก็คือขนมกันสักหน่อย วันนี้ขนมที่เอามาฝากกัน เป็น คุกกี้ช็อกโกแลตอัลมอนด์ค่ะ เหตุผลที่ทำไม่ได้มีอะไรมากเลย แค่รู้สึกชอบหน้าตาของมัน อิอิ ก็เลยอยากทำค่ะ อาจจะเพราะว่าพรุ่งนี้ก็วาเลนไทน์แล้ว ก็เลยอยากทำอะไรที่เป็นช็อกโกแลตด้วยมั้ง
สำหรับรสชาติของคุกกี้ ถ้าใครชอบให้คุกกี้ออกมามีรสชาติช็อกโกแลตขมๆ ก็ให้ใช้ผงโกโก้ 20 กรัมนะคะ จะได้ออกมารสแบบผู้ใหญ่ๆ หน่อย คุกกี้แห้งๆ แบบนี้ แพ็คใส่กล่องเอาไว้แจกเป็นของขวัญได้ง่ายดีค่ะ แต่ก็นะ เอาสูตรมาฝากช้าไปนิดนึง จะเอาไว้แจกในเทศกาลอื่นก็ไม่ว่ากันค่ะ
สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะ
English: Chocolate Almond cookies
สูตรภาษาไทย: ช็อกโกแลตอัลมอนด์คุกกี้
日本語のレシピ:アーモンドチョコクッキー
Youtube: ช็อกโกแลตอัลมอนด์คุกกี้/ Chocolate Almond cookies/ アーモンドチョコクッキー
Almond Chocolate Cookies
20-21 pieces
100 กรัม .................. เนยจืด, นิ่ม
................................. เกลือเล็กน้อย
70 กรัม ................... น้ำตาลทราย
30 กรัม ................... น้ำตาลไอซิ่ง
1 ฟอง ....................... ไข่
180 กรัม .................. แป้งเค้ก
15-20 กรัม .............. ผงโกโก้
100 กรัม .................. อัลมอนด์สไลด์
ใส่เนย และเกลือลงในชาม, คนให้เนียน
ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง และผงโกโก้ลงไป
ใส่อัลมอนด์สไลด์ลงไป
ผสมให้เข้ากัน
ปั้นให้เป็นแท่งขนาด 5.5x4 ซม.
แช่ช่องแช่แข็ง ประมาณ 1 ชั่วโมง
ก่อนอบเปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 170℃.
ตัดได้ประมาณ 20-21 ชิ้น
อบในเตาอบ ที่ความร้อน 170℃ นาน 20 นาที
พักให้เย็นสนิท
Almond Chocolate Cookies
ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆ ที่มือใหม่ทำตามได้
ReplyDeleteลองทำแล้วถูกใจมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ 💕