Monday, April 6, 2020

คุกกี้โดบราวนี่: Cookie dough Brownie

ยังคงต้องเก็บตัวอยู่บ้านกันเหมือนเดิมนะคะ ^^


จะว่าไปแล้ว หลายๆ คนที่ไม่ค่อยได้อยุ่บ้าน ก็อาจจะรู้สึกเบื่อนะคะ แต่สำหรับปุ๊กแล้ว ไม่ค่อยรู้สึกว่า จะมีอะไรเปลี่ยนไปจากปรกติเท่าไหร่ 555 เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออกจากบ้านอยู่แล้ว รวมถึงเป็นคนที่มีกิจกรรม (รอให้ทำ) เยอะมาก
แต่ปุ๊กว่า เอาเข้าจริง หลายๆ อย่างก็คงอยู่ที่มุมมองของเราเองนะคะ ถ้าเรามั่วแต่คิดว่ามีอะไรที่เราทำไม่ได้ เราก็คงรู้สึกแย่ แต่ลองมองดูสิ ว่ามีหลายอย่างที่เราจะได้ทำ เพียงแค่นี้ก็รู้สึกดีขึ้นมาแล้ว อิอิ
อย่างปุ๊กตอนนี้ มีความสุขกับการอ่านหนังสือมากค่ะ ปุ๊กไม่รู้เหมือนกันว่า ปรกติแล้ว เพื่อนๆ อ่านหนังสือกันเยอะแค่ไหน ตอนนี้ปุ๊กอ่านประมาณ วันล่ะ 1-2 เล่ม ส่วนใหญ่ก็เป็นนิยายทั่วๆ ไปนะคะ
อย่างนึงที่ถือว่า โอเคสำหรับตอนนี้คือ เรายังสามารถสั่งของทางเน็ตได้ ทำให้การใช้ชีวิตยังมีความสะดวกสบายอยู่

เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องขนมเราดีกว่า
วันนี้ขนมที่เอามาฝากเป็น บราวนี่ค่ะ ก็นะ ปุ๊กมี motto อยู่ว่า ถ้าคิดอะไรไม่ออกให้ทำบราวนี่ 555 เพราะทั้ง ง่าย, อร่อย รวมทั้ง ช็อกโกแลตยังทำให้เราอารมณ์ดีด้วย
แต่บราวนี่ของเราวันนี้ ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะด้านบนของบราวนี่ มีคุกกี้โดด้วย!!!!
ถ้าใครชอบกินโดคุกกี้ คงจะรู้ว่ามันอร่อยมากแค่ไหน แต่สำหรับโดคุกกี้ก่อนอบ จะมีข้อเสีย คือสามารถทำให้ท้องอืดได้นะคะ แต่โดคุกกี้ในสูตรนี้ของเราไม่มีข้อเสียนั้นค่ะ เพราะทำจากเนยผสมกับน้ำตาล และอัลมอนด์บด กินได้แบบสบายๆ รวมถึงอร่อยด้วย
ถ้าใครชอบให้ส่วนของคุกกี้โดเยอะๆ จะทำมากกว่าของปุ๊กก็ได้นะคะ เพียงแค่ว่าต้องระวังนิดนึงเพราะในส่วนของคุกกี้จะไม่แข็งตัวมาก แม้จะแช่เย็นแล้วก็ตาม ทำให้เมื่อโดนจะเสียทรงได้ง่ายง่าย

เอาล่ะค่ะ วันนี้ฝากสูตรบราวนี่อร่อยๆ ไว้ให้ลองทำกัน  ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสามารถผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยความปลอดภัยทั้งในเรื่องของสุขภาพกาย และสุขภาพใจนะคะ

English: Cookie dough brownie
สูตรภาษาไทย: คุกกี้โดบราวนี่
日本語のレシピ:クッキー生地ブラウニー
Youtube: คุกกี้โดบราวนี่/ Cookie dough brownie/ クッキー生地ブラウニー


Cookie dough Brownie
Makes 15 x 15 cm


บราวนี่
85 กรัม .................... เนยจืด
............................... เกลือเล็กน้อย
140 กรัม .................. น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา ............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
2 ฟอง ...................... ไข่
50 กรัม .................... แป้งอเนกประสงค์
25 กรัม .................... ผงโกโก้

คุกกี้โด
65 กรัม .................... เนยจืด
1/2 ช้อนชา ............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
............................... เกลือเล็กน้อย
20 กรัม .................... น้ำตาลไอซิ่ง
75 กรัม .................... อัลมอนด์บด
40 กรัม .................... ช็อกโกแลตชิพ



เปิดเตาอบที่ 180℃
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15 x15 ซม.

ใส่เนยลงในชาม แล้วนำไปละลายในไมโครเวฟ (600w) นาน 1 นาที
ใส่น้ำตาล และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน
พักให้เย็น ประมาณ 10 นาที

ใส่ไข่ และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน

 ใส่แป้ง และผงโกโก้ลงไป

 ตีให้เข้ากัน

เทแบทเทอร์ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบที่ 180℃  นาน 22-25 นาที

นำออกจากเตา, พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง

ในเนย, เกลือ และวานิลลาลงในชาม ตีให้เข้ากัน

ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป คนให้เข้ากัน

 ใส่อัลมอนด์บด และช็อกโกแลตชิพลงไป

 ผสมให้เข้ากัน

 ใส่คุกกี้โดลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ

นำไปแช่เย็น ประมาณ 1 ชัวโมง ก่อนตัดเป็นชิ้น


1 comment:

  1. ชอบอ่านข้อความในบล็อกมากค่ะ§^_^ เมนูนี้น่าทำจัง เดี๋ยวรอซื้ออัลมอนด์บดก่อนนะคะ:)

    ReplyDelete

Printfriendly