ก็เลยต้องพักค่ะ (เพราะกินไม่ทัน 555)
แต่ความนิสัยเสียของปุ๊กก็ยังคงไม่สามารถแก้ได้ เพราะต่อให้มีขนมอยู่ในตู้เย็น แต่อยากกิน (และอยากทำ) อย่างอื่นขึ้นมานะสิ
คือไม่รู้ว่า ใครเป็นเหมือนกันไหม คือ ตื่นขึ้นมาแล้ว มีความรู้สึกว่า วันนี้อยากจะกินเค้กช็อกโกแลต (ยังคงย้ำว่า มีขนมอย่างอื่นอยู่ในตู้เย็นอยู่นะ ^^) แล้วก็ไม่สามารถจะหยุดความอยากของตัวเองได้
สรุปก็ลงมือทำล่ะค่ะ แต่ทำแค่สูตรเล็กๆ ได้เค้กก้อนเล็กๆ มา 3 ก้อน แบบกินแป๊บเดียวก็หมดแล้ว อิอิ
ก็ตามเดิมค่ะ สามารถจะใช้พิมพ์แบบอื่น จะเป็น พิมพ์กลม 12 ซม. หรือเป็นพิมพ์ คัพเค้ก ก็น่าจะประมาณ 5 ถ้วยนะคะ (แต่เวลาอบจะต่างออกไป)
สำหรับถั่วที่วางด้านบนไม่จะเป็นต้องอบก่อนนะคะ รวมถึงจะใช้พวกช็อกโกแลตแท่ง หรือช็อกโกแลตแบบมีใส้มาวางแทนก็ได้เช่นกัน เล่นได้ตามใจค่ะ
เอาเป๋นว่าสูตรนี้เอาไว้เวลาที่อยากจะทำขนมเอาไว้แอบกินคนเดียว 555 ก็ดีนะคะ
มาเล่นสนุกในครัวด้วยกัน
English: Mini Chocolate cake
สูตรภาษาไทย: มินิช็อกโกแลตเค้ก
日本語のレシピ:ミニチョコレートケーキ
Youtube: มินิช็อกโกแลตเค้ก/ Mini Chocolate cake/ ミニチョコレートケーキ
Mini Chocolate Cake
Makes 3 (9 x 6 x 4.5 cm pan)
75 กรัม ................... เนยจืด, นิ่ม
............................... เกลือเล็กน้อย
1/4 ช้อนชา ............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
60 กรัม ................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ...................... ไข่
60 กรัม ................... แป้งเค้ก
1/4 ช้อนชา ............. ผงฟู
7 กรัม ..................... ผงโกโก้
30 มิลลิลิตร ............ นม
50 กรัม ................... ช็อกโกแลตชิพ
................................ ช็อกโกแลต และถั่วสำหรับตกแต่งหน้าเค้ก
พิมพ์ขนาด 9 x 6 x 4.5 ซม. 3 อัน ทาด้วยเนย
เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 170℃.
ตีเนยพร้อมเกลือ และวานิลลาให้เนียน
ใส่น้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่ครึ่งส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป, ผสมให้เข้ากัน
เทนมลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน
ใส่แป้งที่เหลือลงไป พร้อมกับช็อกโกแลตชิพ
ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้, แล้วตกแต่งด้านบนด้วยช็อกโกแลต และถั่ว
นำเข้าอบในเตา นาน 20-25 นาที
พักเค้กให้เย็นในพิมพ์ ประมาณ 10 นาที
แล้วนำออกมาพักให้เย็นสนิท บนตะแกรงพัก
Mini Chocolate Cake
No comments:
Post a Comment