อาทิตย์ที่ผ่านมาหายตัวไป ก็ตามที่เคยบอกอะค่ะ ว่าปลายเดือนต้นเดือน จะต้องทำบัญชี และเคลียงานหลายอย่าง เลยไม่ว่างมาเจอกันนะ
ตอนที่ทำคุกกี้สูตรนี้รอบ 2 ปุ๊กไม่ได้ลงมือทำเองแต่ให้คุณหลานทำ (ส่วนหนึ่งเพราะเธออยากทำอะนะ) แล้วก็มีเรื่องตื่นเต้นค่ะ 555 เพราะแทนที่จะออกมาเป็นคุกกี้นิ่ม คุกกี้ที่คุณหลายทำออกมาแข็งมาก แล้วเธอก็ยืนยันว่า เธอทำตามสูตรทุกอย่าง เล่นเอาปุ๊กเครียดไปเลย เพราะคิดว่า ตัวเองทำสูตรผิด ก็เลยต้องทำอีกทันที (ครั้งนี้ไม่ให้คุณหลานช่วยแล้ว -*-)
ผลก็ออกมาอร่อยค่ะ 😆 เลยค่อยสบายใจหน่อย
นอกจากจะใช้ช็อกโกแลต และพีแคน เรายังสามารถใช้ถั่ว และช็อกโกแลตแบบอื่น รวมทั้งพวกผลไม้แห้งได้ด้วย ^^ ที่ทำไปก็มีใช้ฟิก แครนเบอรี่ อะไรแบบนั้น แต่คิดว่า ไวท์ช็อกโกแลต กับแมคคาเดเมียก็น่าจะอร่อยมากเหมือนกัน
ถ้าใครชอบรสชาติ และกลิ่นของ ไวท์มอลต์ ก็อยากให้ลองทำสูตรนี้จริงๆ ปุ๊กว่ามันอร่อย แบบลงทุนซื้อ ไวท์มอลต์ มาเพื่อทำคุกกี้สูตรนี้ยังคุ้มเลย 555 แต่ก็นะ อันนี้เป็นความเห็นของปุ๊ก (และประชากรที่บ้าน) แต่ถ้าอยากรู้ว่าเป็นความจริงหรือเปล่า ต้องลองทำ และทานด้วยตัวเองค่ะ
English: Chocolate Malt and pecan cookies
สูตรภาษาไทย: คุกกี้มอลต์ช็อกโกแลตพีแคน
日本語のレシピ:チョコモルトとピーカンクッキー
Chocolate Malt and Pecan cookie
Makes 12 pieces
100 กรัม .......................... เนยจืด
1/2 ช้อนชา ...................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1/8 ช้อนชา ...................... เกลือ
80 กรัม ........................... น้ำตาลทรายแดง
80 กรัม ........................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ............................... ไข่
50 กรัม ........................... ไวท์มอลต์ (Malted milk powder)*
155 กรัม .......................... แป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา ...................... เบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา ...................... ผงฟู
60 กรัม ........................... ถั่วพีแคน, สับหยาบๆ
100 กรัม .......................... ช็อกโกแลตชิพ
*ไวท์มอลต์ (Malted milk powder) ที่มีขายทั่วไป จะเป็นยี่ห้อ Horlicks นะคะ
เปิดเตาอบไว้ที่ 180℃
วางกระดาษรองอบไว้บนถาด
พักให้เย็น ประมาณ 10 นาที
คนให้เข้ากัน
จะได้ประมาณ 12 ชิ้น
พักให้เย็นสนิทบนถาด
Chocolate Malt and Pecan cookie
No comments:
Post a Comment