ถึงจะชอบทำแค่ไหน ก็ต้องยอมรับความจริงว่า ต่อให้เราอยากจะทำขนมอะไร การจะได้ลงมือทำก็ต้องขึ้นอยู่กับคนกินด้วยอะนะ
อย่างที่คนที่บ้านปุ๊กก็กินกันง่ายอะค่ะ
แต่จะเป็นแบบ ช่วงนี้ชอบกินอันนี้ ก็จะต้องทำซ้ำไปเรื่อยๆ ^^" จนกว่าคนกินจะเบื่อ ถึงจะได้ทำอย่างอื่นบ้าง เช่น ขนมปังที่ตอนนี้ทำซ้ำ ตลอดก็มี naan (ใส้ชีส) กับ Focaccia (ทั้งแบบธรรมดา และซาวโด) พวกขนมปังรสไม่จัดแบบนี้ ที่บ้านทานกันได้ตลอดเลย
แต่ก็ยังดีนะคะ ที่คุกกี้นี่ จะเปลี่ยนสูตรได้เรื่อยๆค่ะ ไม่งั้นปุ๊กคงจะเบื่อน่าดู 555
ครั้งนี้ เป็นคุกกี้เนยถั่ว ที่ไม่ได้มาแค่ถั่วเท่านั้น ^^
เพราะมาพร้อมแยม ซึ่งเนยถั่วกับแยม หรือ P&J นี่ถือว่าเป็นคู่ที่เข้ากันมากๆๆๆ ค่ะ
โดยแยมที่ใช้ ปุ๊กชอบใช้พวกแยมประเภทเบอรี่นะคะ (สตรอเบอรี่ หรือราสเบอรี่ก็ดีค่ะ) เพราะนอกจากจะสีสวยแล้ว รสเปรี้ยวนิดๆ ของแยมพวกนี้ จะตัดกันดีกับรสชาติเค็มๆ มันๆ ของเนยถั่วนะคะ
ดังนั้น หากใครชอบเนยถั่ว ก็อยากให้ลองค่ะ
คุกกี้ที่หวาน มันทานอร่อย ^^ แบบนี้ ทำไม่ยากด้วย
P & J Cookies
ทำได้ 19 ชิ้น
70 กรัม .................... เนยจืด
1/2 ช้อนชา ............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
1/8 ช้อนชา ............. เกลือ
85 กรัม .................... เนยถั่วแบบหยาบ
75 กรัม .................... น้ำตาลทรายแดง
75 กรัม .................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ....................... ไข่
180 กรัม ................... แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ................ เบกกิ้งโซดา
............................... แยม (ปุ๊กใช้แยมสตรอเบอรี่ค่ะ)
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ตีให้เข้ากัน
P & J Cookies
No comments:
Post a Comment