วันนี้มาพร้อมกับสโกนค่ะ
เป็นสโกนที่จะใช้คำว่าง่ายเฉยๆ ก็ยังมากไป เพราะมันง่ายมากกกกกกก
หลายๆ ครั้งที่ปุ๊กทำสโกน ปุ๊กจะใช้วิธีการตัดแป้งกับเนยให้เข้ากันแต่ครั้งนี้ เราใช้ Mini chopper แทน
แค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในโถของเครื่องแล้วก็ปั่นๆๆๆๆ เราก็ได้โดของสโกนช็อกโกแลตแล้ว นอกจากจะผสมได้ง่ายแล้ว เรายังไม่ต้องสับช็อกโกแลตเองด้วย เพราะแค่ใส่ลงไปแล้วปั่น ตัวเครื่องก็สับช็อกโกแลตให้เราเรียบร้อย อิอิ
ถ้าใครอยากทำเยอะกว่านี้ก็คูณ 2 ได้เลยนะคะ แต่ปุ๊กเองชอบทำทีล่ะน้อยๆ ก็ขอทำเป็นสูตรเล็กก็แล้วกัน
ครั้งนี้ใช้วิธีการตัดเป็นชิ้น แทนการตัดด้วย cutter ว่าไป วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกมากนะคะ เพราะจะไม่มีเศษโดเหลือให้ต้องมาพับอีกรอบ และยังเหมาะกับสูตรนี้ เพราะในโดมีช็อกโกแลตชิ้นใหญ่ๆ อยู่เยอะ ถ้าใช้ที่ตัดก็อาจจะตัดโดนแล้วทำให้ขนมเสียทรงได้ง่ายค่ะ (ใครชอบให้สโกนออกมาเป็นทรงกลมๆ ก็ตัดแบบกลมได้เหมือนกัน)
สำหรับช็อกโกแลตที่ใช้ ปุ๊กใช้ 66% นะคะ เพราะไม่อยากให้รสจัดเกินไป แต่ใครชอบความขมก็ใช้เปอร์เซ็นต์สูงกว่านี้ได้ (และใครชอบให้หวานหน่อยจะเปลี่ยนเป็น มิลล์ก็ไม่ผิดกติกาค่ะ)
Easy Chocolate Scones
ทำได้ 6 ชิ้น
120 กรัม .................. แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนโต๊ะ ............. ผงฟู
20 กรัม .................... น้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชา .............. เกลือ
50 กรัม .................... เนยจืด, เย็น, ตัดเป็นชิ้น 1.5 ซม.
50 กรัม .................... ดาร์กช็อกโกแลต
25 กรัม..................... ไข่
1 ช้อนโต๊ะ................. นม
............................. ไข่สำหรับทาหน้า
ใส่แป้ง, เกลือ, น้ำตาล และผงฟู ลงในโถของเครื่องปั่น
ปั่นให้เข้ากัน
ใส่เนยลงไป แล้วปั่น จนเข้ากัน
ใส่ช็อกโกแลตลงไป แล้วปั่นให้ช็อกโกแลตเป็นชิ้นเล็ก
ผสมไข่ และนมเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในโถ
ผสมจนเริ่มจับตัวเป็นก้อน
No comments:
Post a Comment