ส่วนตัวแล้ว ปุ๊กชอบรสชาติ ของพิสตาชิโอและราสเบอรี่มากๆค่ะ เพราะเวลาเอามารวมกันทีไร ก็อร่อยทุกที แต่ สำหรับสูตรนี้ ใครจะเอาไปแปลงเป็น อัลมอนด์กับสตรอเบอรี่ ก็ไม่ผิดกติกานะคะ อร่อยเหมือนกันค่ะ ^^.
ลองแพ็คใส่กล่องน่ารักๆ เอาไว้ไปทานตอนบ่ายๆ ที่ออฟฟิศ พร้อมกับชาหอมๆสักถ้วย วันทำงานที่แสนยุ่งก็สามารถผ่านไปได้อย่างมีความสุขเหมือนกันค่ะ
Raspberry Pistachio Tea Cake
Makes 6-7 cupcakes
60g ............................ พิสตาชิโอ
125g .......................... น้ำตาลทราย
1/2tsp ....................... เกลือ
60g ............................ เนยจืด ตัดเป็นชิ้น
1 tsp .......................... วานิลลา
2 ................................ ไข่
65g ............................ แป้งอเนกประสงค์
90g ............................ ราสเบอรีสด
20g ............................ พิสตาชิโอชั้นเป็นแท่ง
เปิดเตาอบที่ 180°C
เตรียมพิมพ์โดยวางกระดาษรองอบไว้ในพิมพ์.
ใส่ถั่วพิสตาชิโอ ลงในfood processor พร้อมน้ำตาลและเกลือ บดให้ละเอียด ใส่เนย วานิลลา และแป้งปั้นจนเข้ากันดี
ใส่ไข่ลงไป ปั้นจนเข้ากัน
ตักลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ตักแค่ สามส่วนสี่ของพิมพ์นะคะ วางราสเบอรี่ลงไป แล้วโรยด้วย พิสตาชิโอที่หั่นเป็นแท่ง
นำเข้าอบประมาณ 25- 28 นาที หรือจนสีน้ำตาลสวย
นำออกมาพักบนตะแกรงพักขนม แล้วเสิร์ฟ อุ่นก็อร่อยค่ะ
เค้กสามารถอยู่ได้ 2 วันที่อุณหภูมิห้องนะคะ
Raspberry Pistachio Tea Cake: Short cut baking!
No comments:
Post a Comment