Tuesday, August 19, 2014

Peanut butter chocolate cups

ลองคิดว่าได้ทานคุกกี้ พีนัทบัตเตอร์จุ่มลงในดาร์กช็อกโกแลตดูสิคะ น่าอร่อยใช่ไหมเอ่ย

ถั่วลิสงกับช็อกโกแลต เป็น อะไรที่เข้ากันมากๆอยู่แล้วนะคะ พอมาเป็นขนมชิ้นนี้ ที่ได้ทั้งความมันของถั่ว ความหวานของคุกกี้ มาพร้อมๆกับรสชาติขมนิดๆของช็อกโกแลต เรียกว่าอร่อยเข้ากันมากๆค่ะ 
ปุ๊กเองชอบใช้น้ำตาลทรายแดงในการทำคุกกี้นะคะ เพราะเขาจะให้ความหวานนุ่มๆ แล้วยังทำให้คุกกี้ไม่แห้งด้วยค่ะ 
เวลาแบ่งโดลงในพิมพ์ ต้องระวังอย่าใส่มากไปนะคะ เพราะถ้าใส่มากไปจะทำให้โดคุกกี้ล้นออกจากพิมพ์ จะทำให้ถ้วยคุกกี้ไม่ออกมาน่ารักดังใจนะคะ
ปุ๊กเองตกแต่งด้านบนเล็กน้อย เพื่อให้ขนมน่ารักขึ้น แต่ไม่ได้มีผลอะไรกับรสชาติค่ะ ดังนั้นตามความชอบนะคะ จะตกแต่งหรือไม่ก็ได้ค่ะ 

  

Peanut butter chocolate cups 
Makes 30-35 pieces


Cookies

115g ............................... เนยจืด
85g ................................ เนยถั่วแบบหยาบ
90g ................................ น้ำตาลทรายมิตรผล
100g .............................. น้ำตาลทรายแดงมิตรผล
1 ..................................... ไข่
165g ............................... แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp ............................ เบกกิ้งโซดา
1/2tsp ............................ เกลือ

Filling

50g ................................. ดาร์กช็อกโกแลต (ปุ๊กใช้ 60%ค่ะ)
45g ................................ วิปปิ้งครีม
17g ................................. เนยจืด
1tsp ............................... Vanilla extract

Decoration

2tsp .............................. เนยถั่วแบบละเอียด (จะทำหรือไม่ทำก็ได้ค่ะ)

ส่วนผสมของคุกกี้นะคะ: เนยจืด, เกลือ, แป้งอเนกประสงค์, เบกกิ้งโซดา, ไข่, เนยถั่ว, น้ำตาลทรายมิตรผล และน้ำตาลทรายแดงมิตรผล 
เปิดเตาอบที่ 165°C.
ร่อนแป้ง และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน
ทาเนยที่พิมพ์ 

ตีเนย และเกลือจนนิ่ม แล้วใส่น้ำตาลทั้งสองชนิดลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่เนยถั่ว แล้วตีให้เข้ากัน ใส่ไข่แล้วตีให้เข้ากัน 

ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 
แบ่งโดลงในพิมพ์ มินิมัฟฟิน  (ประมาณ 2 ช้อนชา- 1ช้อนโต๊ะ ต่อพิมพ์), นำเข้าอบ 14-16 นาที หรือจนเป็น สีน้ำตาลสวย 
นำออกจากเตา แล้วใช้ช้อนตวง ขนาด 1 ช้อนชากดลงด้านบน
พักจนเย็นก่อนเอาออกจากพิมพ์ 

ส่วนผสมสำหรับใส้: วิปปิ้งครีม, เนย, ดาร์กช็อกโกแลต, และวานิลลา 

เทวิปปิ้งครีมลงในถ้วยที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ นำไปอุ่นในไมโครเวฟ 50 วินาที (600w). นำออกจากไมโครเวฟ แล้วเทช็อกโกแลตลงไป คนเบาๆ แล้วใส่วานิลลา และ เนยลงไป คนให้เข้ากัน
พักจนเย็น แล้วใส่ลงในถุงบีบ บีบใส้ลงในถ้วยคุกกี้ 
หากต้องการตกแต่งให้อุ่นเนยถั่วให้นิ่มแล้วใส่ลงในถุงบีบ บีบลงบนช็อกโกแลต 
พักในตู้เย็น จนแอยู่ตัวก่อนเสิร์ฟ


Peanut butter chocolate cups 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly