Monday, March 26, 2018

มัฟฟินข้าวโพด: Corn muffins


มื้อเช้า เป็นมื้อสุดโปรดขอบงปุ๊กจริงๆค่ะ เพราะเป็นมื้อที่ปุ๊กกินได้เยอะมากๆๆๆๆ 555 เพราะเป็นคนที่พอลืมตาขึ้นมา ก็หิวแล้ว 


 ดังนั้น การที่มีอะไรที่กินง่ายๆ ติดตู้เย็น จึงเป็นเรื่องที่สมควรมาก หรือถ้าไม่มีติดไว้ ก็เป็นของที่ทำได้ง่ายๆ ก็ดีค่ะ อย่างพวกมัฟฟิน ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบหวานหรือคาว ก็ชอบนะ เพราะ จะทำก็ง่าย หรือแค่เอามาอุ่นตอนเช้าก็อร่อยได้แล้ว วันนี้เป็นคิวของมัฟฟินแบบคาวค่ะ โดยมีตัวเอกของเรื่องเป็น ข้าวโพด และครีมชีส ที่มีรสชาติแบบเต็มๆ อร่อยแบบยิ้มได้เลย 
ครีมชีส ให้ทั้งความริซ และรสเปรี้ยวอ่อนๆ ทำให้มัฟฟินดูไม่น่าเบื่อ พอมารวมกับความหวานของข้าวโพด และ ได้ความเค็ม (แบบชวนให้รู้สึกผิด) ของชีสกรอบๆ ด้านบนเข้าไป ยิ่งทำให้มัฟฟินสูตรนี้ อร่อยเข้าไปใหญ่เลย
เพราะว่ามัฟฟินเป็นขนมที่ทำง่ายๆ นะคะ ใช้เวลาทำไม่ถึง 30 นาที จะลงมือทำตอนเช้าก็ยังได้ การมีมัฟฟินหอมๆ ที่เพิ่งสุกจากเตาให้ทานตอนเช้า เป็นความคิดที่ไม่เลวใช่ไหมล่ะ 

Recipe: 
Corn muffins
สูตรภาษาไทย: มัฟฟินข้าวโพด

日本語のレシピ:コーンマフィン
Youtube: มัฟฟินข้าวโพด, Corn muffins, コーンマフィン



 Corn muffins
5 ชิ้น


1/4 ช้อนชา ............... เกลือ
60 กรัม ..................... ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง 
1 ฟอง ....................... ไข่
15 กรัม ..................... น้ำตาลทราย
110 กรัม ................... แป้งเค้ก
1 ช้อนชา .................. ผงฟู
80 กรัม .................. ข้าวโพด (สด, แช่แข็ง หรือจากกระป๋องก็ได้)
40 กรัม .................. ครีมชีส (หันเป็นชิ้นขนาด 1 ซม.)
1/2 - 1 ช้อนชา ......... ไทม์
70 กรัม .................. นม (หรือนมถั่วเหลือง) 
.............................. พิซซ่าชีส






เปิดเตาอบที่ 180C
วางถ้วยกระดาษลงในพิมพ์มัฟฟิน 5 อัน 



ปุ๊กใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง ค่ะ


 ตีชอร์ตเทนนิ่งกับเกลือให้นิ่ม, แล้วใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน 


ร่อนแป้งและผงฟูลงในชาม
เทข้าวโพด, ครีมชีส และไทม์ลงในชาม ตะล่อมให้เข้ากัน  


 เทนมลงไป


 ตะล่อมให้เข้ากัน


 แบ่งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
โรยชีสลงด้านบน


นำเข้าอบ 23-25 นาที
เสิร์ฟอุ่นๆ อร่อยๆ ค่า

Corn muffins

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails