เรียกว่า แทบจะไม่มีเวลาทำอะไรเลย -*- แต่มีงานทำก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำนะคะ 555 และจริงๆ งานที่ได้มาตอนนี้ก็เป็นงานที่ชอบมากค่ะ เพราะได้โปรเจ็คใหญ่ คือทำเมนู พร้อมถ่ายรูปค่ะ ทั้งทำขนม และถ่ายรูป เป็นสิ่งที่ปุ๊กรักนะคะ แต่ข้อเสียเดียวคือ เวลาทำขนมที่ไม่ได้อยากกินในขณะนั้น มันทำให้เครียดค่ะ (เป็นคนเรื่องมากเนาะ) แต่ยังดีที่วิธีที่จะทำให้ปุ๊กมีความสุข ไม่ยากค่ะ ก็แค่ทำของที่อยากกิน แล้วก็กินมันเท่านั้นเอง อิอิ จริงๆ แล้วความสุขหาได้ไม่อยาก แล้วก็อยู่ใกล้ๆ ตัวเรานี่ล่ะค่ะ เพียงแค่บางครั้งเราไม่เห็นมันเท่านั้นเอง ^^ งานเยอะๆ อาจจะทำให้เหนื่อย, ท้อ แต่แค่ได้แพนเค้กฟูๆ ที่มาพร้อมกับเนย และไซรัป ก็ทำให้ยิ้มออกได้นะ
สำหรับสูตรนี้ ใช้โยเกิร์ต ที่แยกน้ำออก มาเป็นส่วนผสมด้วย ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากอะไรนะคะ ข้อดีของโยเกิร์ตคือ เขาทำให้แพนเค้กมีเนื้อ (จะออกมาหนากว่าปรกติ) แล้วก็ยังทำให้มีรสเปรี้ยวจางๆ อร่อยมากเลยล่ะค่ะ
ปุ๊กเสิร์ฟ (ตัวเอง) พร้อมกับเนยชิ้นยักษ์ แล้วราดน้ำเชื่อมเมเปิลให้ชุ่มฉ่ำ 555 แต่จะเสิร์ฟพร้อมผลไม้ เพื่อให้ดีต่อสุขภาพกว่าแบบที่ปุ๊กกินก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกันค่ะ
Recipe: Fluffy Yogurt pancake
สูตรภาษาไทย: โยเกิร์ตแพนเค้ก
日本語のレシピ:ふわふわヨーグルトパンケーキ
Youtube: โยเกิร์ตแพนเค้ก, Fluffy Yogurt pancake, ふわふわヨーグルトパンケーキ
Fluffy Yogurt Pancakes
Makes 6 (10cm pancakes)
110 กรัม .................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
100 กรัม .................... แป้งเค้ก
1 ช้อนชา ..................... ผงฟู
20 กรัม ...................... น้ำตาลทราย (A)
10 กรัม ....................... น้ำตาลทราย (B)
2 ฟอง ......................... ไข่, แยกไข่ขาว, ไข่แดงออกจากกัน
50 กรัม ....................... นม
................................... เกลือเล็กน้อย
.................................. เนยสำหรับทอด
ใส่โยเกิร์ตลงไป ปิดไว้ด้วยกระดาษ (หรือห่อด้วยพลาสติกแร็ป)
นำไปแช่เย็น เพื่อแยกน้ำ อย่างต่ำ 1 ชั่วโมง
จะได้โยเกิร์ตที่แยกน้ำแล้วประมาณ 50-60 กรัม
ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน, พักไว้
ใส่ไข่แดง, น้ำตาลทราย (A), เกลือ, นม ลงไปในชามโยเกิร์ต
คนให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวให้เป็น ฟอง, แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลทราย (B) ลงไปตีจนตั้งยอดอ่อน
ใส่ 1/3 ของเมอแรงค์ลงไป แล้วใช้ตะกร้อมือคนช้าๆ ให้เข้ากัน
ใส่ครึ่งส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่ครึ่งส่วนของเมอแรงค์ที่เหลือลงไป, ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่แป้งที่เหลือลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่เมอแรงค์ที่เหลือลงไป, ตะล่อมให้เข้ากัน
ตั้งกระทะ แล้วใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลายใช้กระดาษเช็ดให้เนยทั่วกระทะ
ใส่แบทเทอร์ลงไป
ทอดจนด้านบนมีฟองขึ้น, กลับด้านแพนเค้ก
ทอดจนเป็นสีน้ำตาลสวยทั้ง 2 ด้าน
พร้อมเสิร์ฟ แล้วค่า !!!!
Fluffy Yogurt Pancakes
No comments:
Post a Comment