Monday, March 9, 2020

คุกกี้แครอทเค้ก: Carrot Cake Cookies

จริงๆ ถ้าดูจากสูตรในบล็อกจะรู้เลยว่าปุ๊กชอบกินอะไร 555 เพราะ จะมีสูตรแบบซ้ำๆ กันเยอะมากอิอิ


แครอทเค้ก ก็เป็นอีกอย่างที่ชอบกินมากๆ เพราะเป็นเค้กที่รสชาตินิ่มนวล เนื้อสัมผัสก็ดี ยิ่งทานพร้อมครีมชีสฟรอสติ้งนี่ ของชอบเลยค่ะ
แต่ก็ลงสูตรแครอทเค้กไปเยอะแล้ว (ที่พูดไม่ได้หมายความว่าต่อไปจะไม่มีนะ 555) เอาเป็นว่าวันนี้เรามาแปลงร่างแครอทเค้กให้เป็นรูปแบบอื่นกันบ้าง
โดยแครอทเค้กของเราวันนี้ มาในรูปแบบของคุกกี้ค่ะ ก็เลยออกมาเป็นชื่อที่ฟังแล้วดูงงๆ นิดคือ "แครอทเค้กคุกกี้" โดยรสชาติเป็นแครอทเค้ก + มีครีมชีสฟรอสติ้งด้วย แต่เป็นคุกกี้ค่ะ
แต่ถ้าใครจะไม่ทำครีมชีสฟรอสติ้ง จะทานแค่แครอทเค้กคุกกี้อย่างเดียวก็อร่อยนะ แล้วยังแคลอรี่น้อยกว่าด้วย แต่สำหรับปุ๊กแล้ว ไม่เกี่ยงเรื่องแคลอรี่ค่ะ เลยกินแบบจัดเต็มๆ ทั้งคุกกี้ และฟรอสติ้ง
ใครชอบทานแครอทเค้กแต่อยากจะเปลี่ยนหน้าตา และเนื้อสัมผัสบ้างก็มาลองทำด้วยกันเลย รับรองว่าอร่อยแน่นอน ^^

English: Carrot cake Cookies
สูตรภาษาไทย: คุกกี้แครอทเค้ก
日本語のレシピ:キャロットケーキクッキー
Youtube: คุกกี้แครอทเค้ก/ Carrot cake Cookies/ キャロットケーキクッキー


Carrot Cake Cookies
14-15 pieces (or 7 pairs)


คุกกี้
100 กรัม ................... แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ............... เบกกิ้งโซดา
1/2 ช้อนชา ............... อบเชยป่น
80 กรัม .................... ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง
1/4 ช้อนชา ............... เกลือ
1/2 ช้อนชา ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
115 กรัม .................... น้ำตาลทรายแดง
90 กรัม ..................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ....................... ไข่
90 กรัม .................... ข้าวโอ๊ต (Rolled oats)
40 กรัม .................... แครอทขูด
40 กรัม .................... มะพร้าวอบแห้ง
35 กรัม .................... ลูกเกด

ครีมชีสฟรอสติ้ง
110 กรัม .................... ครีมชีส
1/2 ช้อนชา ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
................................. เกลือเล็กน้อย
35 กรัม .................... เนยจืด
45 กรัม .................... น้ำตาลไอซิ่ง


เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180℃
วางกระดาษรองอบลงบนถาด

ร่อนแป้ง, เบกกิ้งโซดา, และอบเชยป่น เข้าด้วยกัน, พักไว้

ปุ๊กใช้ ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง ค่ะ

ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง ลงในชาม พร้อมกับวานิลลาและเกลือ ตีให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป ตีให้เข้ากัน

 ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน

ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป พร้อมข้าวโอ๊ต, แครอท, มะพร้าวอบแห้ง และลูกเกด

ตะล่อมให้เข้ากัน

ตักด้วยสกู๊ปขนาด 5.5 ซม. ลงบนถาดที่เตรียมไว้

กดด้วยส้อม

นำเข้าอบในเตา ที่ความร้อน 180℃  อบนาน 16 นาที

นำออกจากเตา พักให้เย็นสนิทบนถาด

ตีครีมชีสกับวานิลลา และเนยจนเนียน
ใส่เนยลงไป แล้วตีให้เข้ากัน

 ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แล้วตีให้เข้ากัน

บีบครีมชีสลงบนคุกกี้ แล้วประกบด้วยคุกกี้อีกชิ้น
พร้อมเสิร์ฟ แล้วค่าาาาา!!!!!

Carrot Cake Cookies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly