Thursday, March 12, 2020

คัสตาร์ดทาร์ต: Custard Tarts

ช่วงนี้ ทำคุกกี้บ่อยมากนะคะ 555 อย่างว่าค่ะ เพราะมันเป็นขนมที่ทำง่าย (และทานง่าย) โดยช่วงหลังๆ จะทำใส่โหลวางไว้บนโต๊ะในครัว เกือบตลอด


แต่เหมือนเดิมล่ะค่ะ พอทำอะไรแบบเดียวเยอะๆ ก็เริ่มเบื่อ (แต่ไม่ได้จะเลิกทำนะ) เอาเป็นว่าวันนี้ขอทำทาร์ตบ้างนะ ^^
เป็นแป้งทาร์ตแบบง่ายๆ ที่นอกจากจะใช้ในสูตรนี้ เรายังสามารถเอาไปใส่ไส้แบบอื่นอีกก็ได้นะคะ โดยเราทำแป้ง แล้วอบให้เสร็จ แล้วค่อยบีบคัสตาร์ดลงไป แค่นี้ก็ได้เป็นคัสตาร์ดทาร์ตแล้ว ที่สำคัญสูตรนี้ ตัวคัสตาร์ดทำได้ง่ายมากๆ นะคะ เพราะว่าใช้ไมโครเวฟ ปุ๊กว่า น่าจะใช้เวลา ไม่เกิน 10 นาที ในการทำคัสตาร์ดนะ
โดยครั้งนี้เพราะเราไม่ได้เอาไปอบ ก็เลยใช้การโรยน้ำตาล และเผาหน้าให้ออกมาเหมือนกับการผ่านการอบนะคะ แต่เพราะเราไม่ได้อบ ตัวคัสตาร์ดก็เลยไม่ได้แห้งลง ใครชอบปาดกินคัสตาร์ดครีม เป็นประจำ ก็คงจะชอบทาร์ตแบบนี้นะ อิอิ
ปล. หากใครรู้สึกว่า เนื้อของคัสตาร์ดแน่นไป ให้เติมนม หรือครีมลงไปในคัสตาร์ด หลังจากที่คัสตาร์ดเย็นตัวลงแล้วนะคะ

English: Custard Tarts
สูตรภาษาไทย: คัสตาร์ดทาร์ต
日本語のレシピ:カスタードタルト
Youtube: คัสตาร์ดทาร์ต/ カスタードタルト/ Custard Tarts


Custard Tarts
Makes 5 pieces (8 cm tart pan)


แป้งทาร์ต
100 กรัม ................. แป้งเค้ก
............................... เกลือเล็กน้อย
30 กรัม .................. น้ำตาลทราย
50 กรัม .................. เนยจืด
1 ฟอง ...................... ไข่แดง
1 ช้อนชา ................ น้ำ

คัสตาร์ดครีม
2 ฟอง ...................... ไข่แดง
1/2 ช้อนชา .............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
............................... เกลือเล็กน้อย
20 กรัม .................. แป้งเค้ก
45 กรัม .................. น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ .............. นม
200 มิลลิลิตร ......... นม

ก่อนเสิร์ฟ
............................... น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า


ทาเนยที่พิมพ์กลมขนาด 8 ซม.จำนวน 5 อัน

ใส่แป้ง, เกลือ, น้ำตาลทรายลงในชาม
ใส่เนยลงไป ผสมให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดง และน้ำลงไป กดให้เข้ากัน
 แล้วนำแป้งที่ได้ออกมาจากชาม

แบ่งแป้งออกเป็น 5 ชิ้นเท่าๆ กัน
แล้ว ปั้นเป็น ก้อนกลม

รีดโดยวางในกระดาษรองอบ 2 แผ่น
จนได้ขนาด ประมาณ 12-13 ซม.

 กรุแป้งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้

แล้วใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ พักในตู้เย็นอย่างต่ำ 30 นาที
เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่  190℃

ใส่ไข่แดง, น้ำตาลทราย, เกลือ, แป้งเค้ก และนม 2 ช้อนโต๊ะลงในชาม, ตีให้เข้ากัน

 ใส่นม 200 มิลลิลิตรลงไป คนให้เข้ากัน

 ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟ (600w) 2 นาที

 นำออกจากเตา ตีให้เข้ากัน

  ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟ (600w) อีก 2 นาที

 นำออกจากเตา ตีให้เข้ากัน

แล้วกรองผ่านกระชอนลงในชาม

ปิดด้วยพลาสติก แล้วพักให้เย็นสนิท

วางถ้วยกระดาษ และใส่เบกกิ้งบีนลงในแป้งที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ ที่  190℃ นาน 15 นาที

นำถ้วยกระดาษ และเบกกิ้งบีนออก
นำเข้าอบอีก 10 นาที
นำออกจากเตา พักให้เย็นสนิท

นำแป้งทาร์ตออกจากพิมพ์ ใส่คัสตาร์ดครีมลงไป
โรยด้านบนด้วยน้ำตาลทราย

ใช้ปืนไฟเผาด้านบนให้ไหม้
แค่นี้ก็พร้อมเสิรืฟแล้วค่า

Custard Tarts

No comments:

Post a Comment

Printfriendly