Monday, February 25, 2013

Mini Chocolate Crème brûlée: Small size with a lot of love

ช่วงนี้อยู่ในโหมดขี้เกียจค่ะ 555 ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรเท่าไหร่เลย 

แต่เรื่องทำขนมก็ยังอยากทำอยู่นะคะ ก็เลยจะมองหาสูตรง่ายๆมาทำค่ะ
สำหรับ  Mini Chocolate Crème brûlée ก็ง่ายมากๆค่ะ เพราะแค่ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าอบในอุณหภูมิต่ำ แล้วโรยน้ำตาล และเผาก็เสิร์ฟแค่นี้เองค่ะ 
ปุ๊กเองเสิร์ฟเจ้าCrème brûlée นี้พร้อมกับสตรอเบอรี่สดนะคะ เพราะรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของสตรอเบอรี่ทำให้สดชื่นขึ้นได้ เรียกว่า พอทานเสร็จก็จะรู้สึกมีความสุขมากกว่าหนักท้องค่ะ อิอิ 


Mini Chocolate Crème brûlée
makes 4 (7.5 x 2.5 cm ramekins)

 150g .............................. นมไม่พร่องมันเนย
50g ................................. Whipping cream
20g ................................. ไข่แดง
30g ................................. ไข่
60g ................................. ดาร์กช็อกโกแลต
15g ................................. น้ำตาลทราย
For serving
........................................ น้ำตาลทราย
........................................ วิปปิ้งครีม
........................................ สตรอเบอรี่สด

เปิดเตาอบที่ 100°C.
นำนม วิปปิ้งครีม และน้ำตาล ลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟจนเกือบเดือด
นำลงจากเตา แล้วเทช็อกโกแลตลงไป คนให้ละลาย
ตีไข่และไข่แดงเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ เทส่วนของช็อกโกแลตลงไปคนตลอดเวลาจนเข้ากัน
เทผ่านกระชอนลงถ้วยตวง
เทลงในถ้วยกระเบื้อง แล้วนำเข้าอบ 50 นาที หรือจนด้านข้างเริ่มอยู่ตัว แต่ตรงกลางยังไหวอยู่
พักจนเย็นสนิท แล้วนำเข้าแช่เย็นข้ามคืนหรือ 12 ชั่วโมง

ก่อนเสิร์ฟ โรยน้ำตาลลงด้านบน แล้ว เผาด้วย  blowtorch.
ตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีม และสตรอเบอรี่สด 




Mini Chocolate Crème brûlée: Small size with a lot of love

No comments:

Post a Comment

Printfriendly