Saturday, July 1, 2017

วาฟเฟิ้ลข้าวโพด อาหารเช้าอร่อยๆ

 วันนี้หงุดหงิดมากๆ ค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับการทำอาหารนะที่เคยเล่าให้ฟังเรื่อยๆ (หรือถ้าใครยังไม่รู้ ก็จะรู้ตอนนี้ล่ะค่ะ) ว่า ปุ๊กชอบเล่นเกมมาก และปุ๊กก็ซื้อเกมมาเล่นเยอะมาก เช่นกัน ส่วนใหญ่ก็มักจะซื้อตั้งแต่ตอนที่เพิ่งวางขาย (ประมาณว่า ยังไม่มีใครรีวิวนะคะ) ดังนั้น ปุ๊กก็จะไม่รู้หรอกค่ะ ว่ามันดีหรือเปล่า แต่ที่ผ่านๆมา ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร จนกระทั่งเมื่อวาน ก็แกะเกมใหม่ออกมาเล่น แบบว่า ...... ใช้คำว่าพูดไม่ออกค่ะ เกมแย่มากกกกกกกก (กไก่ล้านตัว) BG น่ารำคาญสุดๆ ฟังแล้วปวดหัว รูปภาพก็ไม่สวย เนื้อเรื่อง แย่จนน่าตกใจ คือ ตั้งแต่เล่นเกมมาไม่เคยเจอเกมที่แย่ขนาดนี้เลยจริงๆ สำหรับปุ๊กแล้ว การเล่นเกมตอนกลางคืน เป็นความสุขมากๆ อย่างนึง แต่พอมาเจอแบบนี้ คงจะเข้าใจนะคะ ว่ารู็สึกแย่แค่ไหน
เมื่อคืนก็เลยเข้านอนเร็วกว่าปรกติ (สุดท้าย หลังจากพยายามเล่นจนจบไป 1 จบ ก็ปิดเกม เอาออกจากเครื่อง แล้วเอาไปไว้ในที่ที่ตัวเองจะไม่เห็นมันอีกค่ะ -*-) เมื่อคืนเลยนอนเร็วกว่าปรกติ พอตื่นมา สิ่งที่คิดอย่างแรกคือ อยากกินอะไรอร่อยๆ 5555 คือ การกินของอร่ยทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้นะ และตอนนี้รั่รคือสิ่งที่ปุ๊กต้องการมากๆ เลย
พอสบตากับกระป๋องข้าวโพดหวาน ก็รู้ว่านี่คงเป็นเวลาที่เราจะต้องกินมันค่ะ วาฟเฟิ้ล เป็นของที่ทำง่าย (ปุ๊กว่าง่ายกว่าแพนเค้กอีกนะ เพราะไม่ต้องใช้กระทะ ไม่ต้องยืนทอด คุมไฟให้ดีอะไรแบบนั้น) แค่เสียบปลั๊ก กดเปิดสวิทต์ แค่นี้เครื่องก็พร้อมใช้งานแล้ว และตัวแบทเทอร์แบบนี้ ก็ทำง่ายมาก ไม่ต้องตี ไม่ต้องตะล่อม แค่คนๆ ของให้เข้ากัน ก็ทำได้แล้ว, ง่ายดีไหมล่ะ
เพราะมีข้าวโพดแบบกระป๋อง ปุ๊กก็เลยใช้นะคะ แต่จะใช้แบบสด, แช่แข็ง ก็ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนความหวานของวาฟเฟิ้ล, ขึ้นอยู่กับว่า ข้าวโพดที่ใช้หวานไหม หรืออยากจะเสิร์ฟมันแบบไหน เอาเป็นว่า ใส่มากน้อย ตามใจค่ะ 

Recipe: CORN WAFFLES
สูตรภาษาไทย: วาฟเฟิ้ลข้าวโพด
日本語のレシピ:コーンワッフルCorn Waffles
Serves 2-3 


190 กรัม .............................. นม
60 กรัม ............................... เนยจืด, ละลาย
1/4 ช้อนชา .......................... เกลือ
1-2 ช้อนโต๊ะ.......................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ................................... ไข่
180 กรัม .............................. แป้งอเนกประสงค์
ช้อนชา .............................. ผงฟู
200 กรัม .............................. ข้าวโพด (สด, กระป๋อง หรือแช่แข็งก็ได้ค่ะ) 
............................................. เนย, สำหรับทาพิมพ์ใส่เนยละลาย, นม, ไข่, เกลือ และน้ำตาลลงใชชาม แล้วคนให้เข้ากัน


 ร่อนแป้ง และผงฟูลงในชาม


 ใส่ข้าวโพดลงไป


 แล้วคนให้เข้ากัน


อุ่นเตาวาฟเฟิ้ลให้ร้อน แล้วทาเนยลงไป
ตักแบทเทอร์ลงไป


ปิดฝาไว้ 5-6 นาที หรือจนเป็น สีน้ำตาลทองนำออกจากเตา เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมเนย, ไซรัป หรืออะไรก็ตามที่อยากทานค่ะ 5555
ขอให้อร่อยๆ นะคะ


Corn Waffles: Easy and delicious breakfast!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails