Thursday, July 20, 2017

พุดดิ้งนมสด พร้อมซ้อสสตรอว์เบอร์รี: Easy Milk pudding with Quick strawberry sauce


ช่วงนี้ ฝนตกทุกวันเลยค่ะ พออากาศเป็นแบบนี้ทีไร สิ่งที่อยากทำมากที่สุดคือ นั่งอ่านหนังสือพร้อมฟังเสียงฝนไปพร้อมๆ กันค่ะ  
แต่มันคงจะดี ว่านี้อีก ถ้ามีขนมมาทานไปด้วยใช่ไหมเอ่ย ....  และจะดี มากกว่านี้ ถ้าเป็นขนมง่ายๆ ใช่ไหมคะ พุดดิ้งนมสดสูตรนี้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเลย แล้วนอกจากจะมีพุดดิ้ง เรายังเสิร์ฟพร้อมๆ กับซ้อสสตรอว์เบอร์รี และคุกกี้ครัมที่ทำได้ง่ายมากๆเลยด้วย 
สำหรับซ้อสสตรอว์เบอร์รีแบบนี้ จะใช้เป็นสตรอว์เบอร์รีสด หรือแช่แข็งก็ได้นะคะ ส่วนปริมาณน้ำตาลที่ใช้ จริงๆ แล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่กับความหวานของสตรอว์เบอร์รี และความชอบด้วยค่ะ  ^^
ปุ๊กชอบพุดดิ้งนิ่มๆ แบบนี้นะคะ แต่หากใครชอบให้อยู่ตัวมากกว่านี้ ก็ใช้เจลาติน 7 กรัม และแช่น้ำ 35 มิลลิลิตรแทนค่ะ 
ราดพุดดิ้งด้วยนมข้นหวานก่อนเสิร์ฟ เป็นอะไรที่แนะนำมากๆ เลยค่า เพราะรสหวานมันของนมข้นหวาน ทำให้พุดดิ้งทานเพลินสุดๆ โดยเฉพาะสำหรับปุ๊กนะ 5555

Recipe: 
Milk pudding
สูตรภาษาไทย: พุดดิ้งนมสดพร้อมซ้อสสตรอว์เบอร์รี 

日本語のレシピ:ミルクプリン
Youtube: พุดดิ้งนมสดพร้อมซ้อสสตรอว์เบอร์รี, Milk pudding,  ミルクプリン



Easy Milk pudding with Quick strawberry sauce
Serve 3-4 




สตรอว์เบอร์รีซ้อส
100-120 กรัม ........................ สตรอว์เบอร์รี ตัดเป็นชิ้น, สด หรือแช่แข็งก็ได้ค่ะ
1-2 ช้อนโต๊ะ ....................... น้ำตาลทราย

คุกกี้ครัม

40 กรัม ................................. คุกกี้ (ปุ๊กใช้คุกกี้ข้าวโอ๊ตค่ะ)
15 กรัม .................................. เนยละลาย

พุดดิ้งนมสด

2 ช้อนโต๊ะ  (30  มิลลิลิตร) ........ น้ำ
กรัม .................................... เจลาติน (1 1/2tsp)
400 มิลลิลิตร ........................  นม
70 กรัม ................................. นมข้นหวาน

สำหรับเสิร์ฟ

........................................ สตรอว์เบอร์รีสด
........................................ นมข้นหวาน



ใส่สตรอว์เบอร์รีลงในชาม แล้ว โรย น้ำตาลทรายลงไป
นำเข้าไมโครเวฟ 1.30-2 นาที (600W)


พักให้เย็นสนิท ก่อนนำไปแช่เย็นพักไว้


ทุบคุกกี้ให้เป็นชิ้นเล็ก แล้วนำมาคลุกกับเนยละลาย
แล้วนำไปพักในตู้เย็น


ใส่น้ำลงในถ้วย แล้ว โรยเจลาตินลงไป พักไว้อย่างต่ำ 5 นาที ก่อนใช้


ปุ๊กใช้นมข้นหวานในสูตรนี้นะคะ 


ผสมนมกับนมข้นหวานเข้าด้วยกัน


นำเข้าไมโครเวฟ 3-4 นาที (600W)
แล้วใส่เจลาตินที่แช่ไว้ลงไป คนให้เจลาตินละลาย


ใส่ลงในแก้ว แล้วพักให้คลายร้อน
แล้วนำไปแช่เย็นอย่างต่ำ 4 ชั่วโมง หรือ จนอยู่ตัว
ตักซ้อสลงบนพุดดิ้ง, โรยคุกกี้ครัมลงไป วางสตรอว์เบอร์รีสดลงไป 
ราดด้วยนมข้นหวาน ก่อนเสิร์ฟ 


Easy Milk pudding with Quick strawberry sauce

No comments:

Post a Comment

Printfriendly