ก็นะ อย่าไปคิดให้มันยุ่งยากมากค่ะ เพราะการทำของยาก ไม่ได้แปลว่า จะดี หรือน่าประทับใจกว่าของง่ายๆ เสมอไป เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความรักที่ใส่ลงไปต่างหาก (5555 เขียนเองก็เอียนเอง แต่ก็รู้สึกว่ามันเป็นคำพูดที่เหมาะกับเทศกาลนะ, ว่าไหม)
ครั้งนี้ ก็เลยเอาเมนูง่ายๆ ที่สามารถทำได้ โดยใช้ของที่หาซื้อได้ทั่วไป เพราะ อย่างปอนน์เค้ก ก็ซื้อจากร้านที่เราชอบกินมาใช้ได้เลยค่ะ (หรือจะทำเองก็ได้นะคะ เพราะอย่างของปุ๊กปุ๊กทำปอนน์เค้กเองค่ะ) เหลือแค่ส่วนของชีสครีมที่ยังไงก็คงต้องทำเองนะ แต่ก็ไม่ได้ยากอะไรเลยล่ะค่ะ
สำหรับสูตรที่ให้ไป จะเสิร์ฟได้ 2-4 คน (ขึ้นอยู่กับแก้วที่ใช้ และความหิวของคนทาน) แต่ก็เป็นสูตรที่สามารถจะทำ 2 เท่า 3 เท่าได้ แบบง่ายๆ เช่นกัน
เพราะทำไว้ล่วงหน้าได้ จะเตรียมไว้เป็นของหวาน สำหรับคืนวัน วาเลนไทน์ ก็ไม่เลวนะคะ แนะนำให้ทำเต็มสูตร ใส่ 2 แก้ว แล้วนำออกมา 1 แก้ว เพื่อแบ่งกันทานกับสุดที่รัก อยากรู้เหรอคะ ว่าเราควรจะทำยังไงกับแก้วที่เหลือ อิอิ ก็แอบเก็บไว้ทานคนเดียววันรุ่งขึ้นไง
English: Strawberry Cream cheese Trifle
สูตรภาษาไทย: สตรอเบอรี่ครีมชีสไทรเฟิล
日本語のレシピ:いちごクリームチーズトライフル
Youtube: สตรอเบอรี่ครีมชีสไทรเฟิล, Strawberry Cream cheese Trifle、いちごクリームチーズトライフル
Strawberry Cheese cream Trifle
เสิร์ฟ 2-4 คน
120 กรัม ......................... สตรอเบอรี่สด
10 กรัม ........................... น้ำตาลทราย
95 กรัม ............................ ครีมชีส
45 กรัม ........................... น้ำตาลไอซิ่ง
100 กรัม ......................... วิปปิ้งครีม
2 ชิ้น ............................... เค้กปอนน์
....................................... สตรอเบอรี่สด, สำหรับตกแต่ง
ตัดจุกสตรอเบอรี่ออก แล้วหั่นเป็นชิ้นประมาณ 1 ซม.
ผสมกับน้ำตาลทราย แล้วพักไว้ 20 นาที
ตีครีมชีสให้เนียน
ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
ตีให้เข้ากันดี
ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน
ตะล่อม 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในชามครีมชีส
เทกลับลงในชามวิปปิ้งครีม
ตะล่อมให้เข้ากัน
ตัดเค้กให้เป็นชิ้นขนาด 2 ซม.
ใส่เค้ก, สตรอเบอรี่ และครีมลงในแก้ว (2-4 ใบ ขึ้นอยู่กับขนาด ของแก้ว)
แช่เย็น อย่างต่ำ 1 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
Strawberry Cheese cream Trifle
No comments:
Post a Comment