Wednesday, February 6, 2019

ฟัดจ์บราวนี่ หน้าฟรอสติ้ง, Frosted Fudge Brownies


เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ปุ๊กต้องทำขนมให้งานเรื่องรุ่นของคุณอาค่ะ ^^.




ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี แต่ขนมที่ทำ ไม่ได้แบ่งไว้ที่บ้านเลย ก็เลยโดนคนที่บ้านบ่นเล็กน้อยค่ะ 555 โดยเฉพาะพี่ชายปุ๊ก ที่ชอบทานบราวนี่มาก ก็เลยกลายเป็นมิชชั่นใหม่ ที่จะต้องทำบราวนี่ให้ที่บ้านทานอีกรอบ
ทุกคนคงรู้นิสัยของปุ๊ก คือถ้าให้ทำขนมสูตรเดิมๆ หลายรอบ ก็รู้สึกเบื่อค่ะ แต่เอาเข้าจริงแล้ว บราวนี่แบบฟัดจ์ สูตรส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ต่างกันนัก สุดท้าย แทนที่จะทำอะไรให้มันต่างจากเดิมมากนักในตัวบราวนี่ ก็เลยเพิ่มฟรอสติ้งเข้าไปแทนค่ะ ฟรอสติ้งง่ายๆ ที่ทำด้วยการตีเนย, ผงโกโก้ และน้ำตาลไอซิ่งให้เข้ากัน เท่านั้น ในครั้งนี้ ปุ๊กใช้เหล้า Frangelico (เหล้า hazelnut) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมแบบถั่ว เข้าไป ในตัวฟรอสติ้ง แต่สำหรับคนที่ไม่มี หรือไม่อยากใช้ ก็สามารถจะใช้วานิลลาแทนได้นะคะ หากอยากตัดให้ออกมาเนียบสวย ก็แช่เย็นให้ฟรอสติ้งอยู่ตัวก่อนค่ะ 
บราวนี่แบบนี้ เสิร์ฟ พร้อมกับกาแฟ เข้มๆ สักแก้ว จะเหมาะมากๆ อยากรู้ว่าอร่อย แค่ไหน ต้องลองลงมือทำกันดีค่ะ ^^



English: 
Frosted Fudge Brownies
สูตรภาษาไทย: ฟัดจ์บราวนี่ หน้าฟรอสติ้ง

日本語のレシピ:ファッジブラウニーフロスティング付き

Youtube: ฟัดจ์บราวนี่ หน้าฟรอสติ้ง, Frosted Fudge Brownies, ファッジブラウニーフロスティング付き



Frosted Fudge Brownies
Make 18 x 18 cm



ฟัดจ์บราวนี่
80 กรัม .............................. เนยจืด
130 กรัม ............................. ดาร์กช็อกโกแลต (66%)
160 กรัม .............................. น้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชา ......................... เกลือ
1/2 ช้อนชา ......................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
2 ฟอง ................................. ไข่
50 กรัม .............................. แป้งอเนกประสงค์
17 กรัม .............................. ผงโกโก้
60 กรัม .............................. วอลนัต

ฟรอสติ้ง
125 กรัม .............................. เนยจืด
90 กรัม ............................... น้ำตาลไอซิ่ง
1/8 ช้อนชา ......................... เกลือ
1 1/2 ช้อนชา ....................... ผงโกโก้
1 ช้อนโต๊ะ ............................ เหล้า Frangelico (หรือ วานิลลาเอ็กแทร็ก 1/2 ช้อนชา)




วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18 x 18 เซนติเมตร
เปิดเตาอบที่ 180℃ .



นำวอลนัตเข้าอบ นาน 5-7 นาที
นำออกจากเตา แล้วสับให้เป็นชิ้นเล็ก
พักให้เย็นก่อนใช้  



ใส่เนย และช็อกโกแลตลงในชาม
นำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ  (600W) นาน 1.30-2 นาที
นำออกจากไมโครเวฟ และคนให้ละลาย 



ใส่น้ำตาลทราย, เกลือ และวานิลลาเอ็กแทร็กลงไป คนให้เข้ากัน
พักไว้ 5 นาทีให้เย็นลง



 ใส่ไข่ลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 



ร่อนแป้งและ ผงโกโก้ลงในชาม, แล้วใส่วอลนัตลงไป



ตะล่อมให้เข้ากัน 



เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้



นำเข้าอบ 20-25 นาที แล้วนำออกมาพักให้เย็น



ตีเนย และเกลือให้เนียน
ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แล้วตีให้เข้ากัน



ใส่ผงโกโก้ และ เหล้า Frangelico (หรือวานิลลาเอ็กแทร็ก) ลงไป


 ตีให้เข้ากัน 



ปาดลงบนบราวนี่ ก่อนเสิร์ฟ


Frosted Fudge Brownies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly