Friday, July 18, 2008

Raspberry Ice Cream Bombe: Easy Ice Cream for Everyone

เพิ่งกลับบ้านมาได้ อาทิตย์ นึงเองค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวมานะ แต่ไปอยู่โรงพยาบาลค่ะ เป็นไข้เลือดออก น่าเบื่อมากๆเลย เพราะไม่ได้ทำอะไร แค่นอนๆกินๆ (แล้วอาหารโรงพยาบาลก็ไม่อร่อยด้วยสิ) แต่ตอนนี้ก็กลับมาพักที่บ้านได้แล้วค่ะ ค่อยดีหน่อย แต่ไปโรงพยาบาลไม่เสียเที่ยวค่ะ เพราะว่า ได้นิตยสารเล่มนี้มา Olive Magazine (Issue June 2008) อ่านสูตรแล้วก็ง่ายมากๆเลย ไม่ต้องมีเครื่องทำไอศครีม ด้วย คนที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลอย่างเราก็ทำได้ แค่ปั่นๆทุกอย่างรวมกัน แล้วเทใส่พิมพ์ก็เสร็จแล้ว แต่ของปุ๊กเพิ่มขั้นตอนนิดนึงค่ะ ตรงที่กรองเอาเม็ดออกก่อน เพราะ รู้สึกว่าเวลาทานเจอเม็ดแล้วมันน่ารำคาญสักหน่อย แต่ถ้าใครไม่คิดมาก ก็ยิ่งง่ายค่ะ เพราะเอาทุกอย่างใส่เครื่องปั่นก็เสร็จแล้วเหมือนกัน แต่ถ้าเอาเม็ดออก ไอศครีมที่ได้ก็จะเนียนกว่านะคะ ปุ๊กลดนมข้นหวานจากสูตรไปค่ะ แต่ถ้าใครชอบหวานมากๆ ก็สามารถใช้ได้ถึง 400 มิลลิลิตรนะคะ

Adaptation from: Olive Magazine (Issue June 2008)


Raspberry Ice Cream Bombe

Served 6




350 g

Raspberry*

300 ml

นมข้นหวาน

150 ml

Whipping Cream


* ถ้าจะกรองเอาเม็ดออก ให้ใช้ raspberry 500 กรัมค่ะ พอกรองแล้วจึงค่อยมาชั่ง จะได้ประมาณ 350 กรัมค่ะ


ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วปั่นในเครื่องปั่น จนเข้ากันดี


เทลงในพิมพ์ แล้วนำเข้าแช่ในช่องแข็ง ข้ามคืน


Adaptation from: Olive Magazine (Issue June 2008)

1 comment:

  1. กรี๊ดๆๆๆ ไอติมสีสวยมาก ๆ ค่ะ ช่วงนี้แมกกาซีนเมืองนอกจะมีแต่ขนมหวานรับลมร้อน สีสันสดใสได้ใจมา กๆ ค่ะ Olive เนี่ยรูปสวยดีค่ะ ชอบ ๆ

    ReplyDelete

Printfriendly