ก็นะ ปุ๊กทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ (อิอิ จะได้ทานไม่มากไป) แล้วใช้ พิมพ์ เตาหู้ของญี่ปุ่นแทน (15X13.5X4.5cm) แต่สูตรที่ให้จะเป็น สูตรเต็มนะคะ (เพราะมันอร่อยมากเลยค่ะ ก็เลยคิดว่า ถ้าใครมีคนช่วยทาน ทำเต็มสูตรเลยน่าจะดีกว่า )
สำหรับส่วนของตกแต่ง อยากจะบอกว่า มันควรทำตามมากๆค่ะ ^^ เพราะนอกจากทำให้ขนมหน้าตาดี ยังทำให้อร่อยขึ้นอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่รีบๆ อาจจะทำตามแบบปุ๊กได้ โดยการวางพิมพ์ ขนมลงบน น้ำแข็งเคมี (จะเห็นจากรูปนะคะ ที่เป็นสีฟ้าๆอะ) ก่อนที่จะนำไปแช่ในตู้เย็น ซึ่งปุ๊กคิดว่า วิธีนี้ดีกว่า พักแล้วแช่ตู้เย็น ตรงที่เมื่อขนมเริ่มเย็น หน้ามันจะยังไม่อยู่ตัวค่ะ ทำให้ Maltesers ที่เราโรยด้านหน้า จะติดได้ดีกว่า แล้วก็ไม่ค่อยร่วงเวลาตัดด้วยค่ะ
แบบว่า ไม่มีคำแนะนำในการทานค่ะ อิอิ เพราะเมื่อลองชิมแล้ว จะพบเองเลยว่า วิธีที่ดีที่สุดคือ ค่อยๆทานค่ะ ไม่งั้น จะเผลอทานหลายชิ้นโดยไม่รู้ตัวเลยนะ จะบอกให้ :)
Maltesers squares
Makes 20 small squares
100g ................................ เนย
200g ................................ มิลล์ช็อกโกแลต, หรือดาร์ก หากชอบ ถ้าชิ้นใหญ่ให้สับ
3 tbsp .............................. Golden syrup
225g ................................ Digestive biscuits, บดหยาบๆ
225g ................................ Maltesers
For decoration
100g ................................ Maltesers
50g ..................................ไวท์ช็อกโกแลต, ละลาย
50g .................................. มิลล์ช็อกโกแลต, ละลาย
หากทำแค่ครึ่งสูตรอัตราส่วนจะตามนี้นะคะ:
ใช้พิมพ์ขนาด 15x 15 cm
50g................................ เนย
100g .............................. มิลล์ช็อกโกแลต, หรือดาร์ก หากชอบ หากชิ้นใหญ่ให้สับ
1 1/2tbsp ........................ Golden syrup
115g ................................ Digestive biscuits, บดหยาบๆ
115g ................................. Maltesers
For decoration
50g .................................. Maltesers
25g ....................................ไวท์ช็อกโกแลต, ละลาย
25g .................................... มิลล์ช็อกโกแลต, ละลาย
ทาเนยที่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 20cm (8in) ปูกระดาษรองอบลงในพิมพ์ (แต่ปุ๊กใช้พลาสติกนะคะ)
ใส่มิลล์ช็อกโกแลต เนย และsyrupลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน แล้วคนจนละลายเข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยให้เรียบ พักจนเย็น แล้วแช่เย็นจน อยู่ตัว
นำออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นแล้วเสิร์ฟ ตกแต่งด้วย Maltesers, สับ แล้วราดด้วยไวท์ช็อกโกแลต และมิลล์ช็อกโกแลต
Dailydelicious note: เพราะปุ๊กวางขนมบน น้ำแข็งเคมี ปุ๊กเลยยังไม่สามารถถอดออกจากพิมพ์ได้ตอนนี้ค่ะ แต่ปุ๊กใช้วิธีตกแต่งให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงแช่เย็น จนอยู่ตัวแล้วนำมาตัดค่ะ
Maltesers squares: Never have enough of it!
No comments:
Post a Comment