Chocolate Fudge Cookies |
อีกส่วนที่สำคัญสำหรับคุกกี้สูตรนี้คือ ช็อกโกแลตค่ะ ก็แนะนำแบบเดิมคือ เอายี่ห้อที่เราชอบรสชาติมันนะคะ แต่สูตรนี้ อย่าแปลงไปใช้มิลล์ช็อกโกแลตนะคะ เพราะคุกกี้จะออกมาหวานเกินไปได้ค่ะ ^^.
Chocolate Fudge Cookies
Makes about 14 pieces
120g ............................... Dark chocolate
110g ............................... แป้งอเนกประสงค์
1/3tsp ............................ Baking soda
1/8tsp ............................ เกลือ
75g .................................. เนยจืด
120g ................................ น้ำตาลทรายแดง
1 ....................................... ไข่
1tsp ................................. Vanilla extract
เปิดเตาอบที่ 150°C
วางกระดาษรองอบ หรือ Silpat ลงบนถาดอบ 2 ใบ
ร่อนแป้ง กับ baking soda เข้าด้วยกัน
ละลายช็อกโกแลต โดยใส่ลงในชาม แล้ววางลงบนชามน้ำอุ่น (อย่าให้ก้นชามโดนน้ำนะคะ)
ตีเนยและเกลือให้เข้ากัน จนนิ่มใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปตีให้เข้ากัน
ใส่วานิลลา และไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
เทส่วนผสมของแป้งลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
ใช้สกู๊ป เบอร์ #40 ตักโดวางลงบนถาดที่เตรียมไว้
นำเข้าอบประมาณ 16-18 นาที หรือจนอยู่ตัว
พักบนถาดประมาณ 5 นาที แล้วจึงนำไปพักให้เย็นสนิทบนตะแกรงพักขนม
Chocolate Fudge Cookies |
Chocolate Fudge Cookies: Your request, my happiness!!
น่าทานอีกแล้วค่าพี่ปุ๊กกกก >______<
ReplyDeleteGlad to follow ur blog..Nice pics and gud collection of recipes..
ReplyDeleteคุณปุ๊กขา ที่อิตาลีหา Baking Soda ไม่ได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่เจอตามซุปเปอร์เค้าจะขายเป็นพวกผงฟูผสมกับเบคกิ้งโซดาสำเร็จรูปอ่ะคะ ไม่ทราบว่าใช้แทนกันได้มั้ยคะ
ReplyDeleteลองหาข้อมูลเขาว่าใช้พอได้ค่ะ
ReplyDeleteสำหรับสูตรนี้ จะใช้ผงฟูประมาณ 1ช้อนชาเพื่อแทนที่ 1/3ช้อนชา เบกกิ้งโซดานะคะ
อันนี้เป็นคุกกี้แบบนิ่ม หรือกรอบค่ะ
ReplyDeleteนิ่มค่ะ
ReplyDelete