Rum Raisin Ice cream |
แต่คราวนี้พอตั้งใจไว้แล้วว่าจะทำ (แล้วก็เตรียมใจว่า จะต้องกินเยอะ 555) ก็เลยลงมือซะเลยค่ะ
สำหรับสูตรนี้ ต้องลงมือแช่เหล้าไว้ก่อนหนึ่งคืนนะคะ สำคัญมากๆค่ะ เพราะเป็นรสชาติหลักของไอศครีมเลย
ว่าไปแล้ว ปุ๊กก็ไม่รู้สึกแย่เลยค่ะ ที่จะทานเจ้าไอศครีมสูตรนี้เยอะๆ อิอิ ก็มันอร่อยนิ ใครจะอดใจได้
Rum Raisin Ice cream
Makes about 1 and a half quart
160g ............................... น้ำตาลทราย
6 ...................................... ไข่แดง
......................................... เกลือเล็กน้อย
300g ............................... Whipping cream
240g ................................ นม
60ml ................................ Dark rum
90g ................................... ลูกเกด (สับหากเม็ดใหญ่)
หมักลูกเกดไว้ในเหล้า dark rum, หนึ่งคืน
ตีไข่แดงกับเกลือ, น้ำตาลทรายจนสีอ่อน
ต้มนม แล้วเทลงในส่วนของไข่แดงอย่างช้าๆ คนตลอดเวลา
เมื่อเข้ากันแล้ว นำไปตั้งไฟอ่อน จนอุณหภูมิ 80°C, คนตลอดเวลาเพื่อป้องกันไข่จับตัว
พักจนเย็นแล้วแช่เย็นจนเย็นสนิท
ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดอ่อน แล้วตะล่อม คัสตาร์ดที่เย็นแล้วลงไป พร้อมกับ เหล้ารัมที่อยู่ในถ้วยที่แช่ลูกเกดไว้
นำไปปั่นในเครื่องทำไอศครีม
เมื่ออยู่ตัว ใส่ลูกเกดลงไป แล้วนำไปแช่ช่องแข็ง
Rum Raisin Ice cream |
Rum Raisin Ice cream: Prepare yourself to fall in love with it!
แสงสวยซึ้งมากอ่ะ
ReplyDelete