Strawberry Crumble |
คงไม่ต้องพูดอะไรมากเนาะคะ เพราะมันทำง่ายเหลือเกิน เใช้เวลาน้อย แล้วยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์ อะไรเลย ^^ เพราะสิ่งที่เราต้องการตอนนี้ คงเป็นเวลาสั้นๆในการทำ แต่เป็นเวลาเยอะๆที่เราจะนั่งทานแบบสบายๆ และมีความสุขค่ะ
Strawberry Crumble
Serve 2
Filling
250g ................................ สตรอเบอรี่,ตัดขั้ว และตัดครึ่งหากลูกใหญ่
25g .................................. น้ำตาลทราย
15g .................................. อัลมอนด์บด
1tsp ................................. Vanilla extract
Crumble
60g .................................. แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp ............................. ผงฟู
......................................... เกลือเล็กน้อย
40g .................................. เนยเย็น, หั่นเป็นลูกเต๋า
50g .................................. อัลมอนด์สไลด์
40g .................................. น้ำตาลทรายสีรำ
.......................................... วิปปิ้งครีม ตีกับน้ำตาลเล็กน้อย สำหรับเสิร์ฟ
เปิดเตาอบที่ 200 °C
สำหรับ filling: ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงในชาม
สำหรับcrumble: ผสมแป้ง, ผงฟู และเกลือเช้าด้วยกัน ใส่เนยลงไปสับให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาล และอัลมอนด์ลงไป ผสมให้เข้ากัน
ตักครัมลงในชาม แล้วนำเข้าอบประมาณ 20-25 นาที หรือจนสีน้ำตาลสวย
เสิร์ฟพร้อม วิปปิ้งครีม
Strawberry Crumble: Short time comfort
aroi mak ka!!!
ReplyDelete