ช่วงนี้อยู่ในโหมดขี้เกียจค่ะ 555 ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรเท่าไหร่เลย
แต่เรื่องทำขนมก็ยังอยากทำอยู่นะคะ ก็เลยจะมองหาสูตรง่ายๆมาทำค่ะ
สำหรับ Mini Chocolate Crème brûlée ก็ง่ายมากๆค่ะ เพราะแค่ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน แล้ว นำเข้าอบในอุณหภูมิต่ำ แล้วโรยน้ำตาล และเผาก็เสิร์ฟแค่นี้เองค่ะ
ปุ๊กเองเสิร์ฟเจ้าCrème brûlée นี้พร้อมกับสตรอเบอรี่สดนะคะ เพราะรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของสตรอเบอรี่ทำให้สดชื่นขึ้นได้ เรียกว่า พอทานเสร็จก็จะรู้สึกมีความสุขมากกว่าหนักท้องค่ะ อิอิ
Mini Chocolate Crème brûlée
makes 4 (7.5 x 2.5 cm ramekins)
50g ................................. Whipping cream
20g ................................. ไข่แดง
30g ................................. ไข่
60g ................................. ดาร์กช็อกโกแลต
15g ................................. น้ำตาลทราย
For serving
........................................ น้ำตาลทราย
........................................ วิปปิ้งครีม
........................................ สตรอเบอรี่สด
เปิดเตาอบที่ 100°C.
นำนม วิปปิ้งครีม และน้ำตาล ลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟจนเกือบเดือด
นำลงจากเตา แล้วเทช็อกโกแลตลงไป คนให้ละลาย
ตีไข่และไข่แดงเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ เทส่วนของช็อกโกแลตลงไปคนตลอดเวลาจนเข้ากัน
เทผ่านกระชอนลงถ้วยตวง
เทลงในถ้วยกระเบื้อง แล้วนำเข้าอบ 50 นาที หรือจนด้านข้างเริ่มอยู่ตัว แต่ตรงกลางยังไหวอยู่
พักจนเย็นสนิท แล้วนำเข้าแช่เย็นข้ามคืนหรือ 12 ชั่วโมง
ตกแต่งด้วย วิปปิ้งครีม และสตรอเบอรี่สด
Mini Chocolate Crème brûlée: Small size with a lot of love
No comments:
Post a Comment