ปุ๊กเองไม่ค่อยได้ทำชีสเค้ก ส่วนหนึ่งเพราะเวลาทานทีไร จะรู้สึกผิดทุกที 555ก็นะ เค้กแบบนี้ไม่ได้เหมาะที่จะทานทุกวันใช่ไหมล่ะ อิอิ แต่ก็นะ ก็อยากทานอยู่เหมือนกันค่ะ เลยเอาแบบนี้ก็แล้วกัน ทำชิ้นเล็กๆๆๆๆ แทน จะได้ทานกันหมดในวันเดียว ดีไหมเอ่ย สูตรนี้เลยเป็นเค้กที่ชิ้นเล็กมากนะคะ ทำโดยใช้พิมพ์ขนาด 10 cm เท่านั้นเอง ซึ่งเมื่อเสร็จแล้ว สามารถจะตัดเป็น 6 ชิ้น (เล็กมาก) หรือ 4 ชิ้น (กำลังอิ่ม) ได้ตามความหิวนะคะ 555
ปุ๊กใช้ Hobnobs แทนเครกเกอร์ เพราะคิดว่า รสชาติของข้าวโอ๊ต มันเข้ากันดีกับน้ำผึ้งค่ะ แต่ก็สามารถใช้แครกเกอร์ทั่วไปก็ได้เช่นกันนะคะ
เสิร์ฟชีสเค้กพร้อมกับชาร้อนสำหรับปุ๊กนี่เรียกว่าสุดยอดแล้วค่ะ ปุ๊กเองเชื่อว่า เค้กริซๆ แบบนี้ทานเป็นครั้งเป็นคราวก็น่าจะทำให้มีความสุขเหมือนกันใช่ไหมคะ มาทานด้วยกัีนค่ะ
Mini Honey Lemon Rare Cheese Cake
Make 10 cm cake
Base
60g ................................ Hobnobs
30g ................................ เนย, ละลาย
Cheese cake
1 ..................................... ไข่ขาว
1tbsp ............................. น้ำตาลทราย
150g .............................. ครีมชีส
2tsp ............................... น้ำผึ้ง
1tsp ............................... น้ำเลมอน
3g .................................. เจลาตินแผ่น
*ใช้พิมพ์ แบบถอดฐานได้นะคะ
* ในวีดีโอ ปุ๊กทำสองสูตร และใช้พิมพ์ขนาด 15x15cm ค่ะ
ทุบ Hobnobs ด้วยไม่รีดแป้ง แล้วนำมาผสมกับเนยละลาย
เทลงในพิมพ์ แล้วกดให่แน่น
ใส่ครีมชีส น้ำผึ้ง และน้ำเลมอน ลงในชามที่เข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 30วินาที - 1 นาที หรือจนนิ่มมากๆ
ใส่เจลาตินลงไป แล้วคนให้เข้ากัน (หากเจลาตินละลายไม่หมด ให้นำไปอุ่นในไมโครเวฟ 20 วินาที)
ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำมาตะล่อมลงในส่วนของครีมชีส โดยแบ่งเป็น 3 รอบ
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 1 ชั่วโมง
Mini Honey Lemon Rare Cheese Cake:
Enjoy the richness in the mini size cake
สวัสดีค่าา...คือว่าซิมติดตามอ่านBlog คุณปุ๊กมาพักใหญ่แล้วค่ะ ภาพสวย ขนมอร่อยค่ะ ซิมเพิ่งเริ่มทำขนมปีนี้เอง...อยากถามค่ะ พอดีลองทำRarecheesecake แบบอัดบิสกิตเข้าฐานค่ะ แต่ไม่เข้าใจว่า พอตอนเทชีสเค้กลงไป ตอนกิน บิสกิตมันไม่กรอบอ่ะค่ะ ตอนแรกนึกว่าเพราะไม่ได้อบ แต่พวกblueberry pie ตามร้านก็ไม่อบ แต่ฐานก็กรอบ เลยไม่รู้ทำยังไง รบกวนคุณปุ๊กแนะนำด้วยค่ะ
ReplyDeleteบางสูตรก็นำไปอบเหมือนกันค่ะ คือ เอาบิสกิตที่ผสมเนย กดลงในฐานแล้วเอาไปอบในเตา เพื่อให้แห้งและกรอบขึ้นค่ะ
ReplyDeleteคุณปุ๊กคะ ถ้าใช้เจลาตินผงแทนแผ่น
ReplyDeleteจะละลายเจลาตินยังไงหรอคะ:)
ใช้เจลาติน 1 ช้อนชา ละลายในน้ำ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ
ReplyDelete