Pâte sucrée (sweet shortcrust pastry) Basic recipe
250g ......................... แป้งเค้ก
150g ......................... เนยจืด เย็นตัดเป็นชิ้น
100g ......................... น้ำตาลไอซิ่ง
2 ............................... ไข่แดง
15g ........................... นม
.................................. เกลือเล็กน้อย
ใส่แป้ง, เนย และเกลือเล็กน้อยลงไปในโถของเครื่องผสมอาหาร
ผสมจนเข้ากัน แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
ผสมจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ลงไป
ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่นมลงไป
ผสมจนเริ่มจับตัวเป็นก้อน
นำออกจากโถของเครื่องผสม แล้วนวดเบาๆ ให้เข้ากัน
ห่อด้วยพลาสติกแร็ป พักในตู้เย็น อย่างต่ำ 1 ชั่วโมงก่อนใช้
Basic Baking tip for empty crust.
การเตรียมแป้งเปล่า
รีดแป้ง และกรุแป้งลงในพิมพ์ แล้วใช้ส้อมแทงให้ทั่ว
วางกระดาษรองอบลงบนแป้งที่กรุไว้ แล้วเทเบกกิ้งบีน (baking beans.) ลงไป
สำหรับพิมพ์ใหญ่: เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180C
นำเข้าอบ 15 นาที แล้วเอากระดาษและ เบกกิ้งบีน (baking beans.) ออก อบต่อจนเป็นน้ำตาลทอง , 15-20 นาที
สำหรับพิมพ์ขนาดเล็ก: เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180C
นำเข้าอบ 10 นาที แล้วเอากระดาษและ เบกกิ้งบีน (baking beans.) ออก อบต่อจนเป็นน้ำตาลทอง , 10-15 นาที
baking beans ถ้าไม่มีใช้อะไรแทนคะ
ReplyDelete