ปุ๊กคิดว่า ของขวัญที่เราทำเองเป็นอะไรที่ดีมากๆค่ะ เพราะการที่ใครจะใช้เวลาที่แสนจะมีค่าของเขา ลงมือทำอะไรสักอย่างให้เรา มันหมายความว่า เขาต้องใส่ใจมากๆนะคะ ดังนั้นถึงจะเป็นของที่ทำง่ายๆ ก็เป็นของที่มีค่า และทำให้คนที่ได้รับมีความสุขค่ะ ^^ ช่วงนี้เลยอยากจะหาสูตรที่จะทำเป็นของขวัญของฝากมาให้กันนะคะ
ครั้งนี้เป็น ไวท์ช็อกโกแลตสเปรดค่ะ ง่าย แล้วก็อร่อยด้วยค่ะ ด้วยความขมนิดๆ และกลิ่นหอมของชาเขียว สเปรดไวท์ช็อกโกแลตรอบนี้เลยทานเพลินสุดๆค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกไวท์ช็อกโกแลตและชาเขียวที่จะนำมาใช้ค่ะ เลือกของทานเราว่าอร่อยตั้งแต่แรก พอเอามาแปลงร่าง เขาก็จะยังอร่อยอยู่ค่ะ ใส่ขวดสวยๆ แล้วให้เป็นของขวัญ ให้คนที่เรารัก ปุ๊กแน่ใจเลยค่ะว่าคนที่ได้รับ จะรักเรามากขึ้นอีกนะคะ
Note: hสามารถเก็บในตู้เย็นได้ 4 อาทิตย์นะคะ แต่อย่าลืมเอาออกมาจากตู้เย็น เพื่อให้อ่อนตัวลงก่อนทานค่ะ
White chocolate Green tea spread
150g .............................. วิปปิ้งครีม
....................................... เกลือเล็กน้อย
2tsp ............................... ชาเขียว (Matcha)
250g .............................. ไวท์ช็อกโกแลต, สับหากชิ้นใหญ่
ใส่วิปปิ้งครีมลงในหม้อ, นำไปตั้งไฟอ่อนจนเดือด
นำลงจากเตา แล้วร่อนชาเขียวลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ไวท์ช็อกโกแลตลงไป แล้วคนจนละลายหมด
พักจนเย็นลง แล้วใส่ขวดเก็บในตู้เย็นได้ 4 อาทิตย์
นำออกจากตู้เย็น เพื่อให้อ่อนตัวลงก่อนใช้ หรือจะวอร์มโดยใส่ขวดลงแช่ในน้ำอุ่นก็ได้
White chocolate Green tea spread
ทำไมทำอะไร ดูง่าย น่าทานไปหมดเลยคะ คุณปุ๊กเกิดมาเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะเลยป่าวคะ?
ReplyDelete555 ขอบคุณสำหรับคำชมค่า จริงๆ เพราะเป็นคนชอบกินอะค่ะ ก็เลยชอบลงมือทำไปด้วย
Delete