Friday, November 7, 2014

White chocolate Green tea spread

ใกล้จะปีใหม่อีกแล้วนะคะ (เดือนหน้าแล้วนะเนี่ยะ, เร็วมากๆเลยค่ะ) เราคงต้องเริ่มคิดถึงของขวัญ ที่จะมอบให้คนที่เรารัก กันแล้วใช่ไหมคะ  ^^.


ปุ๊กคิดว่า ของขวัญที่เราทำเองเป็นอะไรที่ดีมากๆค่ะ เพราะการที่ใครจะใช้เวลาที่แสนจะมีค่าของเขา ลงมือทำอะไรสักอย่างให้เรา มันหมายความว่า เขาต้องใส่ใจมากๆนะคะ ดังนั้นถึงจะเป็นของที่ทำง่ายๆ ก็เป็นของที่มีค่า และทำให้คนที่ได้รับมีความสุขค่ะ ^^ ช่วงนี้เลยอยากจะหาสูตรที่จะทำเป็นของขวัญของฝากมาให้กันนะคะ  
ครั้งนี้เป็น ไวท์ช็อกโกแลตสเปรดค่ะ ง่าย แล้วก็อร่อยด้วยค่ะ ด้วยความขมนิดๆ และกลิ่นหอมของชาเขียว สเปรดไวท์ช็อกโกแลตรอบนี้เลยทานเพลินสุดๆค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกไวท์ช็อกโกแลตและชาเขียวที่จะนำมาใช้ค่ะ เลือกของทานเราว่าอร่อยตั้งแต่แรก พอเอามาแปลงร่าง เขาก็จะยังอร่อยอยู่ค่ะ ใส่ขวดสวยๆ แล้วให้เป็นของขวัญ ให้คนที่เรารัก ปุ๊กแน่ใจเลยค่ะว่าคนที่ได้รับ จะรักเรามากขึ้นอีกนะคะ 

Note: hสามารถเก็บในตู้เย็นได้ 4 อาทิตย์นะคะ แต่อย่าลืมเอาออกมาจากตู้เย็น เพื่อให้อ่อนตัวลงก่อนทานค่ะ 


White chocolate Green tea spread 


150g .............................. วิปปิ้งครีม
....................................... เกลือเล็กน้อย
2tsp ............................... ชาเขียว (Matcha)
250g .............................. ไวท์ช็อกโกแลต, สับหากชิ้นใหญ่


 ใส่วิปปิ้งครีมลงในหม้อ, นำไปตั้งไฟอ่อนจนเดือด 

 นำลงจากเตา แล้วร่อนชาเขียวลงไป คนให้เข้ากัน 

ใส่ไวท์ช็อกโกแลตลงไป แล้วคนจนละลายหมด 

พักจนเย็นลง แล้วใส่ขวดเก็บในตู้เย็นได้  4 อาทิตย์
นำออกจากตู้เย็น เพื่อให้อ่อนตัวลงก่อนใช้ หรือจะวอร์มโดยใส่ขวดลงแช่ในน้ำอุ่นก็ได้ 

White chocolate Green tea spread

2 comments:

  1. ทำไมทำอะไร ดูง่าย น่าทานไปหมดเลยคะ คุณปุ๊กเกิดมาเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะเลยป่าวคะ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. 555 ขอบคุณสำหรับคำชมค่า จริงๆ เพราะเป็นคนชอบกินอะค่ะ ก็เลยชอบลงมือทำไปด้วย

      Delete

Printfriendly