ปุ๊กเองชอบมากค่ะ โดยเฉพาะ อีกเหตุผลคือ มันเป็นของที่ทำง่ายๆซะส่วนใหญ่ด้วยค่ะ ถึงปุ๊กจะชอบเล่นสนุกโดยการทำขนมประเภท Entremets เพราะ สวย และมีรสชาติให้ลองจินตนาการได้มากมาย แต่ขนมแบบนั้น บางคนกลับรู้สึกว่า ไม่น่าทานหรือ ทานยาก ในขณะที่เจ้าขนมง่ายๆ ที่ใช้เวลาเตรียมไม่นานนัก กลับเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆคน
รอบนี้เค้กช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆนี้ อาจจะเป็นคำตอบที่ทุกคนอยากได้ ในเวลาที่อยากได้ คอมฟอร์ดฟู้ดนะคะ เพราะเข้มข้นด้วยช็อกโกแลต (เลือกเปอร์เซ็นต์ตามชอบค่ะประมาณ 55-65% ) และเมื่อเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม และวิปปิ้งครีม โอ้ย นี่เรียกได้ว่าเป็น ขนมที่สุดยอดอย่างนึงในโลกได้เลยนะคะ 555 ปุ๊กเสิร์ฟตอนที่เค้กยังอุ่นๆ เพื่อว่าไอศครีมละลายนิดๆออกมาเป็นซ้อส ถ้าใครอยากจะเสิร์ฟแบบเดีนยวกัน ให้พักเค้กให้เย็นลงสักครู่ (อาจจะ 5-10 นาที) ก่อนที่จะวางไอศครีมลงไปค่ะ
Chocolate raspberry cake
Serve 2
20g ..................................... เนยจืด, (เตรียมอีกส่วนสำหรับทาพิมพ์ด้วยนะคะ)
............................................ เกลือเล็กน้อย
15g ..................................... น้ำตาลทราย
1 ......................................... ไข่แดง
1 ......................................... ไข่ขาว
25g ..................................... วิปปิ้งครีม
1tbsp .................................. เหล้าบรั่นดี
14 ...................................... ราสเบอรี่
........................................... ไอศครีม, วิปปิ้งครีม และถั่วสับ สำหรับเสิร์ฟ
เปิดเตาอบที่ 180C.
ทาถ้วยอบเล็ก ด้วยเนย (ถ้วยปุ๊กขนาด 12cm ค่ะ)
ใส่เนย, ดาร์กช็อกโกแลต และเกลือเล็กน้อยลงในชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้ นำเข้าไมโครเวฟ 2-3 นาที (600w), จนละลาย
นำออกจากไมโครเวฟ แล้วเทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ไข่แดงลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ใส่เหล้าลงไป คนให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย จนตั้งยอด
ตะล่อมลงในส่วนของช็อกโกแลต โดยแบ่งเป็น 2 รอบ
ตะล่อมให้เข้ากัน
เทลงในพิม์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 15 นาที แล้วนำออกจากเตา ด้านบนของเค้ก จะยุบลง
เสิร์ฟพร้อมไอศครีม สักลูก (หรือ 2 ถ้าชอบ อิอิ) และวิปปิ้งครีม
Chocolate raspberry cake: Comfort me with chocolate cake
แนะนำร้าน Duc de Praslin
ReplyDeletehttp://gallothai-chocolate.com/