ช่วงที่เล่นเกม มักจะลืมเวลาไปเลยค่ะ กว่าจะได้นอนก็ตี 3-4 ซะงั้น พอเป็นแบบนี้ ตอนเช้าก็เลยอยากจะได้อาหารเช้าที่ทำง่ายๆ อร่อยๆ มาเพิ่มพลังงานให้ตัวเองสักหน่อยนะคะ
กริดเดิลเค้ก เป็นคำตอบที่ดีมากๆค่ะ เพราะมันทำง่ายมาก แล้วยังทานแล้วอิ่มอยู่ท้องด้วย เนื้อของกริดเดิลเค้ก จะไม่เหมือนกับแพนเค้กนะคะ เพราะโดยตัวเขาจะมีแป้งน้อยกว่า แต่เนื้อที่แน่นจะมาจาก ชีสริคอตต้าที่เราใส่ลงไปค่ะ
เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมเมเปิลไซรัป กับเนยเยอะๆ นี่ถูกใจปุ๊กที่สุดเลยค่ะ แต่หากอยากจะเสิร์ฟ พร้อมกับของคาวก็สามารถทำได้ไม่ยาก โดยการ ละน้ำตาล และบลูเบอรี่ออกไป ก็อร่อยได้เช่นกันค่ะ
Blueberry Ricotta Griddle cake
Serve 3-4
250g ........................................... ริคอตต้าชีส
3 ................................................. ไข่, แยกไข่ขาวไข่แดง
80g ............................................. แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp .......................................... ผงฟู
1-1 1/2 tbsp ................................ น้ำตาลทรายสีรำ
1-2tbsp ....................................... นม
.................................................... เกลือเล็กน้อย
50g ............................................. เนยจืด, ละลาย และปล่อยให้เย็น
125g ........................................... บลูเบอรี่สด
.................................................... เนยจืด, สำหรับทอด
ร่อนแป้ง และผงฟูเข้าด้วยกัน
ใส่ไข่แดง, ริคอตต้าชีส, น้ำตาลทราย, นม, เกลือ และแป้งที่ร่อนไว้ลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
ตีไข่ขาวจนตั้งยอด
ตะล่อมเมอแรงค์ลงในส่วนของไข่แดง โดยแบ่งเป็น 2-3 รอบ จนเข้ากัน
เทเนยละลายลงไป
แล้วตะล่อมให้เข้ากัน
ตั้งกระทะบนไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยลงไปเล็กน้อย
ตักแบทเทอร์ลงในกระทะ แล้ว วางบลูเบอรี่ลงไป ทอดจนแป้งเริ่ม มีฟองทั่วๆ แล้วกลับด้าน เพื่อทอดให้สุกทั้ง สองด้าน
เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมไซรัป และเนย
Good morning: Blueberry Ricotta Griddle cake
No comments:
Post a Comment