Friday, August 21, 2015

Dutch Baby: Easy treat!

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โพสรูป ดัชเบบี้ที่ทำไว้ทานเล่นลงในเพจของ  facebook ไป(Dailydeliciousblog) ก็ได้รับเมลล์มาขอสูตรจากหลายคนค่ะ ก็เลยเอาสูตรมาให้ลองทำกัน 

Dutch Baby เป็นแพนเค้กประเภทหนึ่งนะคะ โดยตัวแบทเทอร์ไม่ได้มีแป้งมากนัก แล้วแพนเค้ก จะพองตัวมากในขณะอบ แต่จะยุบตัวลงเมื่อนำออกจากเตา ปุ๊กว่ารสชาติของเขาใกล้กับคัสตาร์ด แต่จะไม่มีความริซเท่าค่ะ เป็นของทานเล่นที่ทำง่ายๆนะคะ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากนัก จะใช้เป็นกระทะเหล็กหล่อ หรือพวกกระเบื้องในการอบ ก็ได้ค่ะ แต่หากใช้กระทะ ก็จะง่ายในการเตรียม และความร้อนของกระทะจะทำให้แพนเค้กพองตัวได้มากกว่า  
สามารถเลือกเสิร์ฟได้หลายแบบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นวิปปิ้งครีม, ผลไม้ หรือไอศครีม สำหรับสูตรที่ปุ๊กเอามาให้ลองวันนี้เป็นแบบหวานนะคะ หากใครอยากทำแบบคาว ให้ลดน้ำตาลลงเป็น 1/2tspค่ะ
*หากใช้ชามกระเบื้องให้ละลายเนยแล้วเทลงในชาม แล้วค่อยนำเข้าอบนะคะ 


Dutch Baby
Makes 20cm pancake



75g ............................... แป้งเค้ก
100g ............................. นม
2 ................................... ไข่
1/4tsp ........................... เกลือ
1tbsp ............................ น้ำตาลทราย
20g ............................... เนยจืด

Topping
....................................... วิปปิ้งครีม
....................................... Caramel banana 


เปิดเตาอบที่ 220C
วางกระทะเหล็กหล่อขนาด 20cm ไว้ในเตา
คนแป้ง, น้ำตาลทราย, และเกลือเข้าด้วยกัน 


ใส่นมลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 

ใส่ไข่ลงไป
คนให้เข้ากัน 

นำกระทะออกจากเตา, ใส่เนยลงไป แล้วเอียงไปมาให้เนยละลายหมด


ใส่แบทเทอร์ที่เตรียมไว้ลงไป
นำเข้าอบ, แล้วลดอุณหภูมิเป็น 200C 

อบประมาณ 15-16 นาที

นำออกจากเตา แล้วพักสักครู่ (ด้านบนของแพนเค้กจะยุบตัวลง)
วางท็อปปิ้งลงด้านบน ก่อนเสิร์ฟ 

Dutch Baby: Easy treat!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails