ปุ๊กไม่ค่อยมีเวลานะคะ ช่วงนี้ (เหมือนเดิมนะคะ เหตุผลหลักคือ อยากทำไปหมดทุกอย่างในโลก 555 เวลา 1 วันไม่เคยพอค่ะ) แต่การได้เข้าครัวทำของอร่อยๆ ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดค่ะ
วันนี้ไม่อยากทำอะไรวุ่นวายมากนะคะ ก็เลยขอทำ เจ้าชีสเค้กในขวดนี่ล่ะค่ะ ทำง่ายมากๆ (ใช้เวลาทำ ไม่ถึง 20 นาทีด้วยซ้ำ) แล้วชีสเค้กแบบนี้ ยังสามารถพกไปไหนต่อไหนได้ง่ายด้วย เพราะเป็นการเซ็ตตัวโดยใช้โยเกิร์ตนะคะ (อีกอย่าง ไม่มีไข่ดิบ ที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจเวลาทานชีสเค้กแบบไม่อบด้วย) รสชาติของชีสเค้กกระปุกนี้สดชื่นมากๆค่ะ คิดว่าใครได้ทานก็คงจะมีความสุขนะ
ตอนนี้พยายามที่จะทำทั้งรูปภาพ และวีดีโอไปด้วยกัน หวังว่าจะถูกใจทุกคนนะคะ
Strawberry Cheesecake in a jar
Serve 2
Strawberry filling and topping
100g .................. สตรอเบอรี่, ตัดเป็นชิ้นเล็ก
13g .................... น้ำตาลทราย
Biscuit base
3pieces .............. บิสกิตไดเจสทีพ (Digestive biscuits)
15g .................... เนยละลาย
Cream cheese filling
125g .................. ครีมชีส
75g .................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
2tbsp ................. น้ำตาลไอซิ่ง
ใส่สตรอเบอรี่และน้ำตาล ลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้, ปิดด้วยพลาสติก และให้ความร้อนในไมโครเวฟ 1 นาที .
ใส่บิสกิตลงในถุง, แล้วให้ไม้รีดแป้งกดให้แหลก
เทเนยละลายลงไป
ผสมให้เข้ากัน
แบ่งลงในขวด 2 ใบ
กดเบาๆ แล้วนำไปแช่เย็น ในระหว่างที่ทำใส้ครีมชีส
ใส่ครีมชีส, โยเกิร์ต และน้ำตาลไอซิ่งลงไปในชาม
แล้วตีให้เข้ากัน
ตัดสตรอเบอรี่ลงไป ตามด้วยส่วนของครีมชีส แล้วตักสตรอเบอรี่ลงด้านบน
ปิดฝา แล้วแช่เย็น จนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ
Strawberry Cheesecake in a jar: Take me any where you want!
No comments:
Post a Comment