อาทิตย์นี้ พี่สาว ทั้ง 2 คนของปุ๊กมาที่บ้านค่ะ ก็เลยเตรียมขนมไว้ให้พวกเธอสักหน่อย เป็นคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตแบบนิ่ม ที่ทำได้ง่ายๆ แล้วก็ใช้เวลาน้อยมากด้วย เพราะเวลาที่พวกเรามารวมกัน คงต้องเก็บเวลาไว้คุยมากกว่าที่จะมัวทำขนมนะ อิอิ แล้วการมีขนมอร่อยๆทานไปพร้อมกับเวลานั่งคุยกัน ทำให้เพลินมากๆค่ะ
ครั้งนี้เป็นคุกกี้ง่ายๆ ที่เรานำมาอบในกระทะใบเล็ก ซึ่งไม่ใช่แค่น่ารัก แต่ยังสะดวกทั้งในการอบ เพราะไม่ต้องสกู๊ปเป็นชิ้น แล้วยังไม่ต้องหาจานมาใส่ตอนเสิร์ฟด้วย เพราะเอาออกจากเตา ก็เสิร์ฟในกระทะได้เลย เตรียมคุกกี้ไว้ แล้วนำเข้าอบในช่วงที่เริ่มปาร์ตี้ก็ดีค่ะ เพราะมันใช้เวลาอบแป๊บเดียว พอสุกและพักให้เย็นลงหน่อย ก็เสิร์ฟอุ่นๆ พร้อมกับไอศครีม เป็นความอร่อยที่แสนอบอุ่นจริงๆค่ะ
ไวท์ช็อกโกแลตคุกกี้ แบบนิ่ม
ทำได้ 4 ชิ้น (กระทะ ขนาด 4.5นิ้ว)
90 กรัม .................... เนยเค็ม
35 กรัม .................... น้ำตาลทรายแดง
25 กรัม .................... น้ำตาลทราย
100 กรัม .................. แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา .............. ผงฟู
1/2 ช้อนชา ...............วานิลลาเอ็กแทร็ก
50 กรัม .................... แมคคาเดเมีย, สับ
50 กรัม .................... ไวท์ช็อกโกแลต
1 ช้อนโต๊ะ ............... นม
........................... ไอศครีมสำหรับเสิร์ฟ
เปิดเตาอบที่ 180C
เตรียม กระทะ ขนาด 4.5นิ้ว จำนวน 4 ใบ
ตีเนยให้นิ่ม
ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่วานิลลาเอ็กแทร็กลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ร่อนแป้งและผงฟูลงไป
ใส่แมคคาเดเมีย และไวท์ช็อกโกแลตลงไป ตะล่อมให้พอเข้ากัน
ใส่นมลงไป
ตะล่อมจนเข้ากันดี
แบ่งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
นำเข้าอบ 15 นาที
แล้วนำออกมาพักให้เย็นลงเล็กน้อย ก่อนเสิร์ฟพร้อมไอศครีม
White chocolate Soft Cookies: Easy and comfy dessert
No comments:
Post a Comment