Friday, October 6, 2017

กุ้งทอดกับทาร์ทาร์ซ้อส, Fried Shrimp with tartar sauce

อาหารที่ปุ๊กไม่สามารถเลิกทานได้อย่างหนึ่งก็คือของทอดค่ะ
กรอบๆ, เค็มนิดๆ พอเริ่มทานเมื่อไหร่แล้วหยุดไม่ได้เลยล่ะ โดยเฉพาะเวลาที่เราทำเองที่บ้าน เพราะเราก็จะใช้แต่น้ำมันใหม่ๆ แล้วก็ส่วนผสมดีๆ 
ครั้งนี้ ที่เอามาฝากกัน เป็น กุ้งทอด ที่เสิร์ฟ พร้อมทาร์ทาร์ซ้อสค่ะ โดยกุ้งทอด จะมีส่วนที่พิเศษตรง เราผสมชีสกับพาสลี่ย์ลงไปด้วย ทำให้มีรสชาติตั้งแต่กัดลงไปเลยทีเดียว ของทอด จริงๆ ทำไม่ยากนะคะ แต่ปุ๊กตอนที่เริ่มทำอาหารใหม่ๆ ก็รู้สึกว่ามันยากมากกกกกก เพราะเรามักจะกลัวน้ำมันร้อนๆ กันเนาะ แต่กลับกลายเป็นว่า ถ้าเราไม่กลัว ค่อยๆ หย่อนของที่เราจะทอดลงไปช้าๆ น้ำมัน กลับไม่กระเด็นเท่ากับการที่เราจะโดนมันลงไปนะคะ แต่ก็เหมือนกับทุกอย่างคือ ต้องฝึก หรือทำบ่อยๆ หรือเป็นเพราะแบบนี้นี่เอง เลยทำให้ปุ๊กติดของทอด  555
สำหรับซ้อสที่เอามาทานพร้อมกับกุ้งทอด เป็นทาร์ทาร์ซ้อสที่วิธีทำก็แสนจะง่าย และยังเป็นซ้อสที่เข้ากับของทอดได้ดีมากๆ เลย หากใครมีสลัดครีมอยู่ในตู้เย็น ก็ใช้แทนมายองเนสได้นะคะ เพียงแค่รสชาติของซ้อสจะหวานขึ้นกว่าอีกนิด (แต่ก็อร่อยเช่นกันค่ะ) 

Recipe: 
Fried Shrimp with tartar sauce
สูตรภาษาไทย: กุ้งทอดกับทาร์ทาร์ซ้อส

日本語のレシピ:エビフライとタルタルソース
Youtube: กุ้งทอดกับทาร์ทาร์ซ้อส, Fried Shrimp with tartar sauce, エビフライとタルタルソース




Fried Shrimp with tartar sauce



260 กรัม .............................. กุ้ง, แกะเปลือก และเอาเส้นหลังออก
............................................ เกลือ, พริกไทย
60 กรัม .............................. ขนมปังป่น
2 ช้อนโต๊ะ ........................... ชีสพาเมอซานป่น
2 ช้อนชา ............................. พาสลี่ย์แห้ง
50 กรัม .............................. แป้งอเนกประสงค์
75 มิลลิลิตร ......................... น้ำ
............................................ น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด
ทาร์ทาร์ซ้อส
60 กรัม .............................. มายองเนส หรือน้ำสลัด
1 ฟอง .................................. ไข่ต้ม
1 ช้อนชา .............................. หอมหัวใหญ่ สับ
1/2 ช้อนชา .......................... พาสลี่ย์แห้ง



ปรุงรส, กุ้งด้วยเกลือ และพริกไทย แล้วพักไว้


ผสมขนมปังป่น, พาสลี่ย์ และพาเมอซานชีสเข้าด้วยกัน


ผสมน้ำกับแป้งอเนกประสงค์เข้าด้วยกัน


เทน้ำมันรำข้าวลงในกระทะ
แล้วอุ่นให้ร้อนประมาร 170C


จุ่มกุ้งลงในแป้ง


แล้วคลุกลงในขนมปังป่น


ทอดจนกรอบ


แล้ววางบนกระดาษ เพื่อซับน้ำมันบางส่วนออก


ทำทาร์ทาร์ซ้อส
สับไข่ต้มให้เป็นชิ้นเล็ก


แล้วผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน


นำไปเสิร์ฟ พร้อมกุ้งทอด


อร่อยๆ ค่า!!!


Fried Shrimp with tartar sauce

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails