Thursday, June 27, 2019

บิสกิตโยเกิร์ต: Yogurt Pan Biscuits

รู้นะ ว่าสูตรนี้มันง่ายมากๆๆๆ แต่ก็อยากจะเอามาฝากกันค่ะ


ก็นะ เราควรจะมีสูตรแบบนรี้ติดไว้นะคะ เพราะมันช่วยให้ชีวิตง่ายมาก 555 สูตรนี้วิธีทำ ไม่มีอะไรเลยล่ะค่ะ แค่คลุกๆๆๆๆ ส่วนผสม แล้วก็เอาไปใส่ลงในพิมพ์แค่นั้นเอง ไม่ต้องเอาออกมาพับ หรือให้ที่ตัดคุกกี้กดเลยล่ะ 
ปุ๊กว่ามันเหมาะกับช่วงที่เราไม่ค่อยมีเวลานะคะ เพราะสามารถนำมาเสิร์ฟ แทนขนมปังได้ด้วย เพราะไม่หวานจัด เอามาเสิร์ฟ กับของคาวก็โอเคค่ะ หรือจะเสิร์ฟกับครีม และแยม พร้อมน้ำชาตอนบ่ายก็ยังได้ เรียกว่า เอามาใช้งานได้หลากหลายเลยนะ อิอิ 
ที่ต้องระวังก็มีแค่ อย่าใช้แป้งนวลเยอะไปค่ะ โรยแค่พอให้กดแป้งลงไปให้เรียบได้ ก็พอแล้ว อ้อ ถ้าใครอยากให้ขนมออกมาสวยกว่าเดิม ก็แนะนำให้ทานมลงด้านหน้าของบิสกิตก่อนเข้าอบนะคะ ส่วนปุ๊กไม่ได้ทาค่ะ เพราะขี้เกียจเกิน 555 

Recipe: Yogurt Pan Biscuits
สูตรภาษาไทย: บิสกิตโยเกิร์ต

日本語のレシピ:ヨーグルトホットビスケット
Youtube: บิสกิตโยเกิร์ต /Yogurt Pan Biscuits/ ヨーグルトホットビスケット


Yogurt Pan Biscuits 
Makes 9 pieces



100 กรัม .................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
100 กรัม .................... นม
225 กรัม .................... แป้งเค้ก
1 ช้อนโต๊ะ ................... น้ำตาลทราย
1 ช้อนชา ..................... ผงฟู
1/4 ช้อนชา ................ เบกกิ้งโซดา
1/2 ช้อนชา ................ เกลือ
90 กรัม ..................... เนยจืด
................................. แป้งเค้ก, สำหรับโรยตอนใส่พิมพ์






วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15x15 ซม.


ผสมนม และโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน, พักไว้


ใส่แป้ง, น้ำตาลทราย, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และเกลือลงในชาม คนให้เข้ากัน 
ใส่เนยลงไป


ใช้ปลายนิ้วผสมจนเหมือนเกล็ดขนมปัง


ใส่นม และโยเกิร์ตที่ผสมกันไว้ลงไป 


ผสมให้เข้ากัน 


ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้, โรยแป้งเล็กน้อย แล้วกดให้เรียบเสมอกัน


นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที
ระหว่างนั้น เปิดเตาอบ ไว้ที่ 220℃  


ตัดเป็น 9 ชิ้น


 นำเข้าอบ 28-30 นาที



พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ!!!!!


Yogurt Pan Biscuits 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly