หายไปหลายวันเลยนะคะ
แต่ไม่ได้ยุ่งอะไรค่ะ แค่ช่วงอาทิตย์นี้ มีเพื่อนมาที่บ้าน ก็เลยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในครัว ทำขนม, ลองสูตร จนอิ่มมาก 555
แต่ก็มีโอกาสได้ลองทำขนมที่ยังไม่เคยทำ แล้วก็ได้สูตรดีๆ ที่ไว้วันหลังจะเอามาฝากกันค่ะ
เอาล่ะ มาคุยกันถึงสูตรที่เราทำกันวันนี้ดีกว่า
เป็นคุกกี้ที่ไม่มีแป้งในส่วนผสมนะคะ ก็เลยเป็นคุกกี้ที่กลูเต็นฟรีไปในตัว
เบสของคุกกี้เป็นไข่ขาว และน้ำตาลทรายแดง รสชาติก็เลยจะคล้ายๆ กับเมอแรงค์ แต่เพราะมีถั่วเยอะมาก ก็เลยไม่ได้มีรสชาติหวานจัดเท่ากับเมอแรงค์ค่ะ (ปุ๊กว่า ใครที่ชอบทานถั่วน่าจะชอบนะคะ)
ปุ๊กใช้วิธีอบ 2 รอบ เพื่อให้คุกกี้กรอบนะคะ โดยรอบแรก การอบของเราคือการอบให้คุกกี้สุก และรอบ 2 ที่เรานำเข้าไปอบในอุณหภูมิต่ำ ก็เพื่อเป็นการไล่ความชื้นออกจากคุกกี้ ทำให้คุกกี้กรอบได้นานขึ้นค่ะ
Brown sugar nutty
(Gluten-free)
Makes 30 cookies
150 กรัม .................. ถั่ววอลนัต
20 กรัม .................... เนยจืด
125 กรัม ................... น้ำตาลทรายแดง
1/8 ช้อนชา ............... เกลือ
30 กรัม ..................... ไข่ขาว (ประมาณ 1 ฟอง)
ก่อนอบวอร์มเตาอบไว้ที่ 170℃. ใช้ไฟบนล่าง
No comments:
Post a Comment