จริงๆ แล้วการทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ
เราสามารถทำเมนูที่อร่อยและดีต่อร่างกายของเราจากเครื่องกระป๋องและของแห้งที่หาได้ง่ายๆ อย่างพาสต้า, มะเขือเทศกระป๋อง และถั่วกระป๋อง
ถั่วขาว (U.S. White Beans) เป็นถั่วที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมากนะคะ โดยในถั่วขาวมีแร่เหล็ก และโปแตสเซี่ยมสูง ซึ่งช่วยลดความดันโลหิต และควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดไนอกจากนั้น antioxidant ยังช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลแล้วยังมีผลการวิจัยที่พบว่า สารสกัดจากถั่วขาวช่วยลดไขมันของร่างกายได้ด้วย
โดยการใช้ถั่วขาวกระป๋องทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะค่ะ เพราะเราไม่ต้องแช่ หรือต้มถั่ว เพียงแค่เทออกจากกระป๋องก็พร้อมใช้แล้ว
เมนูนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยวิตามิน, แร่ธาตุ และไฟเบอร์แล้ว ยังเป็นเมนูที่ไม่มีเนื้อสัตว์ด้วย ทำง่ายขนาดนี้
จะไม่ลองทำดูเหรอคะ จะได้พิสูจน์ว่า อาหารที่ดีต่อร่างกายของเรา ไม่ใช่ของที่ทำยากเลย
For more information on dry beans go to https://pulses.asia.
Or https://pulses.asia/about for more information on the U.S. Pulses.
Or https://pulses.asia/about for more information on the U.S. Pulses.
U.S. White Bean Pasta
Serve 2
140 กรัม ................... พาสต้า แบบเพนเน่
1 ช้อนชา ................... น้ำมันมะกอก
3 หัว .......................... หอมแดง, หั่นเต๋า
2 กลีบ....................... กระเทียม,บุ
1 กระป๋อง ................ มะเขือเทศสับ (400 กรัม)
240 กรัม ................. ถั่วขาวแบบกระป๋อง (U.S. Navy Beans Beans)
1 tsp ......................... ออริกาโนแห้ง
2 tbsp ....................... น้ำส้มสายชูบัลซามิค
60 g .......................... ผักขม
.................................. น้ำตาลเล็กน้อย
.................................. เกลือ พริกไทย, สำหรับปรุงรส
เทถั่วขาวออกจากกระป๋องแล้วกรองน้ำออก
ตั้งกระทะบนไฟอ่อน แล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป
ใส่หอมแดงลงไปผัด 3-4 นาที จนนิ่ม
ใส่มะเขือเทศ และถั่วขาวลงไป ต้มให้เดือดประมาณ 3 นาที
ใส่กระเทียมและออริกาโนลงไป
ใส่ผักขมและน้ำส้มบัลซามิคลงไป ต้มอีก 2 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, เกลือ และพริกไทย
ใส่พาสต้าลงไป แล้วคนให้เข้ากัน ก่อนจัดใส่จาน
U.S. White Beans pasta
No comments:
Post a Comment