วันนี้มีของง่ายและอร่อยมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ^^
ปอนน์เค้กเนื้อฉ่ำ ที่ทำง่ายจนไม่รู้จะพูดว่าไงดี 555
แต่ถึงวิธีทำจะง่าย แต่เค้กที่ออกมาอร่อยมากนะ อิอิ อย่างที่เคยบอกค่ะ ว่าบางครั้งของอร่อย ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีทำที่ยุ่งยาก
เค้กสูตรนี้ แทบจะไม่ต้องลงมืออะไรมาก เพราะในส่วนของการทำแบทเทอร์ ก็แค่เอาของใส่ชามแล้วคนให้เข้ากัน โดยการใช้เนยละลาย ก็ทำให้ไม่ต้องไปกังวลเรื่องการตีเนยให้ขึ้นฟูอะไรเลย ค่อให้เป็นมือใหม่หัดทำ ก็ทำได้แน่นอน ส่วนมือโปร ก็สมควรที่จะเก็บสูตรนี้ไว้ เวลาที่ใครอยากให้เราทำขนม หรือสอนทำ ก็ส่งสูตรนี้ให้เลย เชื่อใครได้ลองกิน ก็ต้องปลื้มเค้กสูตรอร่อยสุดง่ายสูตรนี้ค่ะ
Melted butter vanilla pound cake
Makes 18x6.5x6 cm. cake
85 กรัม .................... เนยจืด
1/2 ช้อนชา .............. วานิลลาเอ็กซ์แทรค
1/2 ช้อนชา .............. วานิลลาเอ็กซ์แทรค
100 กรัม .................. น้ำตาลทราย
30 กรัม .................... วิปปิ้งครีม
75 กรัม .................... ไข่
75 กรัม .................... แป้งเค้ก
3/4 ช้อนชา .............. ผงฟู
1/8 ช้อนชา .............. เกลือ
วอรฒเตาอบไว้ที่ 180℃.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x6.5x6 ซม.
ในเนยลงในชามที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้ นำไปละลายในไมโครเวฟ พักให้เย็นสนิทก่อนใช้
ใส่วิปปิ้งครีม, น้ำตาลทราย, วานิลลา และไข่ลงไป คนให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง, ผงฟู และเกลือลงในพิมพ์
คนให้เข้ากัน
เทแบทเทอร์ที่ได้ลงในพิมพ์
ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นวนในพิมพ์ เพื่อให้เค้กเฟองอากาศใหญ่ๆ หายไป
อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 180℃ นาน 30-35 นาที นำออกจากเตาแล้วพักในพิมพ์ 10 นาที
นำเค้กออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิท
Melted butter vanilla pound cake
No comments:
Post a Comment