Wednesday, September 20, 2017

ฟัดจ์บราวนี่หน้ามันแผ่นทอด , Mixed root chips Fudge brownie

มันทอด กรอบๆ กับฟัดจ์บราวนี่หนึบหนับ เป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้ดี แบบไม่น่าเชื่อค่ะ ^^.




แต่ถ้าใครเคยทานมันฝรั่งชุปช็อกโกแลตมาก่อน คงจะเข้าใจว่า รสชาติมันเข้ากันได้ดีขนาดไหน จริงๆแล้ว จะเล่นกับพวก pretzel  หรือจะเอามันฝรั่งทอด มาให้ก็อร่อยนะคะ แต่ครั้งนี้ปุ๊กเลือก ที่จะใช้เป็น เผือกผสมมันเทศแผ่นทอดกรอบ เพราะนอกจากจะอร่อย มันยังสีสวยด้วย ^^ เลยทำให้เล่นกับมันได้เยอะกว่าแค่ใช้มันฝรั่งค่ะ
โดยส่วนตัว ปุ๊กชอบบราวนี่ สูตรนี้มากนะคะ เพราะเป็นสูตรที่เราสามารถจะใช้ช็อกโกแลตแบบที่เราชอบใส่ลงไปได้เลย ไม่เหมือนกันบราวนี่สูตรอื่นที่เราต้องใช้เป็นช็อกโกแลตแบบไม่มีน้ำตาล ซึ่งมีของให้เลือกใช้น้อยกว่า ครั้งนี้ เลือกที่จะใช้เป็นช็อกโกแลต 57% ที่มีรสชาติแบบช็อกโกแลต (หรือจะเรียกว่าไงดี คือคาแรกเตอร์ของตัวช็อกโกแลต ไม่ได้ชัดมากอะค่ะ) เลยทำให้เข้ากับรสชาติอื่นๆ ได้ง่าย แต่ก็นะ บราวนี่ของเราเอง จะเลือกใช้ช็อกโกแลตรสชาติแบบไหน ก็ตามชอบค่ะ เพราะหากเป็นช็อกโกแลตแบบที่เราชอบทานอยู่แล้ว ยังไงๆ บราวนี่ของเราก็ออกมาอร่อยค่ะ
เรื่องของการอบบราวนี่เป็นเรื่องของความชอบล้วนๆ ถ้าชอบให้ออกมาเหลวๆ หนืดๆ ก็อบไม่ต้องนานนัก (แล้วให้เซ็ตในตู้เย็นแทน) จะให้ความรู้สึกเหมือนทาน นามะช็อกโกนะ แต่เรื่องอบนานจนแห้ง ขอแนะนำว่าอย่าทำเลยค่ะ 555 เพราะมันไม่อร่อยจริงๆ 

Recipe:  Mixed root chips Fudge brownie
สูตรภาษาไทย:  ฟัดจ์บราวนี่หน้ามันแผ่นทอด

日本語のレシピ: 野菜チップスブラウニー



ฟัดจ์บราวนี่หน้ามันแผ่นทอด 
Mixed root chips Fudge brownie
Makes 18x18 cm brownie



 80 กรัม ................. เนยจืด
130 กรัม ................. ดาร์กช็อกโกแลต (57%)
160 กรัม ................. น้ำตาลทราย
25 กรัม ................. น้ำผึ้ง
............................. เกลือเล็กน้อย
2 ฟอง..................... ไข่
50 กรัม ................. แป้งอเนกประสงค์
17 กรัม ................. ผงโกโก้
............................. เผือกผสมมันเทศแผ่นทอดกรอบ สำหรับโรยหน้าบราวนี่





เปิดเตาอบที่ 180C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18 เซนติเมตร


ใส่เนย และช็อกโกแลตลงในชาม
นำเข้าไมโครเวฟ (600W) ประมาณ 1-2 นาที
แล้วนำออกมาคนจนละลาย


ใส่น้ำตาล, น้ำผึ้งและเกลือลงไป คนให้เข้ากัน


พักประมาณ 5 นาทีให้เย็นลง 


 ใส่ไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


 ร่อนแป้ง และผงโกโก้ลงไป


 คนให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


ปุ๊กใช้ เผือกผสมมันเทศแผ่นทอดกรอบ แต่จะเพิ่ม pretzel ด้วย ก็น่ารักดีนะคะ

หักเผือกผสมมันเทศแผ่นทอดกรอบ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ 


แล้ววางลงบนบราวนี่


นำเข้าอบ ประมาณ​ 20-25 นาที
นำออกมาพักให้เย็นสนิท ก่อนตัดเป็นชิ้น



Mixed root chips Fudge brownie

2 comments:

  1. สวัสดีครับคุณปุ๊ก ผมเป็นมือใหม่หัดอบครับ ได้ทำบราวนี่สูตรนี้แล้ว ทำไม่ยากเลย รสชาติออกมาเข้มข้นมากอร่อยมากๆจริงๆ สำหรับผมอบ 20 นาที ออกมาดีเลย ไม่ผิดหวัง^^
    แต่ลองให้คุณแม่ทานแม่บอกแอบหวาน ถ้าจะลดน้ำตาลลง ต้องปรับส่วนผสมตัวอื่นเพิ่มไหมครับ? มือใหม่หัดทำครับเลยแก้ไม่ถูก

    ReplyDelete
    Replies

    1. น้ำตาลอาจจะปรับลงได้อีกประมาณ 10-15% นะคะ แต่เมื่อลดน้ำตาลแล้วอาจจต้องปรับลดเวลาอบเล็กน้อย ไม่งั้น บราวนี่อะแห้งไปค่ะ

      Delete

Printfriendly