อาจจะคิดว่า การจะทำวาฟเฟิ้ลแบบกรอบนอกนุ่มใน จำเป็นต้องใช้ไข่ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่า เพราะสูตรนี้ ไม่ได้ใช้ไข่สักฟอง สำหรับสูตรแบบนี้ การที่ใช้แป้งอเนกประสงค์ เพราะเราต้องการให้เขาเป็นโครงสร้างของวาฟเฟิ้ลนะคะ แต่เราไม่ได้ต้องการให้ออกมาเหนียว ดังนั้น ข้าวโอ๊ต เลยเข้ามาเป็นตัวเอกค่ะ เพราะเขาตัดเส้นใยกลูเต็นของแป้งออกบ้างส่วน ทำให้ขนมออกมาไม่เหนียวไป ปุ๊กใช้เป็น ควิกโอ๊ตนะคะ แต่จะใช้เป็น โรลโอ๊ตก็ได้ค่ะ จะทำให้มีอะไรให้เคี้ยวเยอะขึ้น อิอิ
ตอนเสิร์ฟใหม่ๆ วาฟเฟิ้ลจะกรอบนอกนุ่มในนะคะ แต่หากเก็บไว้ ก็จะนิ่มลงค่ะ เสิร์ฟ วาฟเฟิ้ลเจสูตรอร่อยของเรา พร้อมกับผลไม้เยอะๆ แล้วก็ไซรัป อร่อยได้สุขภาพค่า
Recipe: VEGAN OAT WAFFLES
สูตรภาษาไทย: วาฟเฟิ้ลเจใส่ข้าวโอ๊ต
日本語のレシピ:ヴィーガンオートワッフル
Youtube: วาฟเฟิ้ลเจใส่ข้าวโอ๊ต, VEGAN OAT WAFFLES, ヴィーガンオートワッフル
VEGAN OAT WAFFLES
วาฟเฟิ้ลเจใส่ข้าวโอ๊ต
Serve 3-4 people
370-390 กรัม .......... นมถั่วเหลือง
2 ช้อนชา ................. น้ำส้มสายชู หรือน้ำมะนาว
60 กรัม ................... ช็อตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว (แบบไม่ผ่านกระบวนการ hydrogenated)
1/4 ช้อนชา ............ เกลือ
60 กรัม .................. น้ำตาลทราย
60 กรัม .................. ข้าวโอ๊ต
200 กรัม ............... แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ .............. ผงฟู
1/2 ช้อนชา ........... วานิลลาเอ็กแทร็ก
............................. น้ำมันรำข้าวสำหรับทาพิมพ์วาฟเฟิ้ล
............................. ผลไม้สด และไซรัปสำหรับเสิร์ฟ
ผสมนมถั่วเหลือง และน้ำส้มสายชู ให้เข้ากัน แล้ว พักไว้ 15 นาทีก่อนใช้
ตีช็อตเทนนิ่ง, เกลือ และน้ำตาลให้เข้ากัน
เทนมถั่วเหลืองที่ผสมไว้ลงไป แล้วคนให้พอเข้ากัน
ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง และผงฟูลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่วานิลลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
*เติมนมถั่วเหลืองเพิ่มหากแบทเทอร์ข้นไปนะคะ
อุ่นเตาวาฟเฟิ้ลให้ร้อน แล้วทาน้ำมันลงไป
ตักแบทเทอร์ลงไป
ปิดฝาไว้ 5-6 นาที หรือจนเป็น สีน้ำตาลทอง
เสร็จแล้วค่า
VEGAN OAT WAFFLES
No comments:
Post a Comment