ครั้งนี้ เลยเปลี่ยนแนว จากขนมที่ต้องใช้เวลาทำ 2-3 วัน ไปหาขนมที่ง่ายๆๆๆๆ สุดๆ แทน ง่าย และยังไม่ต้องใช้เตาอบด้วยสิ ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่เลย
เพราะว่ามีบลูเบอรี่อยู่ (ทั้ง แยม และบลูเบอรี่สด) ก็เลยเอามันมาจับคู่กับครีมชีส แต่ลองดูในตู้เย็นของตัวเองก็ได้นะคะ สามารถใช้ผลไม้ได้หลากหลายมากๆค่ะ เพราะรสชาติหวานอบเปรี้ยวนิดๆ ของครีม ทานพร้อมกับผลไม้แบบไหนก็อร่อย ขนมแบบนี้ เป็นการนำของที่เรามีอยู่ มาแปลงสภาพมันเล็กๆ น้อย ให้ได้ขนมชิ้นใหม่ ที่อร่อย และน่ารักได้แบบง่ายๆนะคะ
เพราะเดือนหน้า จะเป็นเทศกาลกินเจแล้ว เดือนนี้ จะพยายามหาสูตรอาหาร และขนมแบบเจ มาฝากกันเรื่อยๆ จะได้เตรียมตัวกัน เพราะต่อให้กินเจ เราก็ยังคงอยากมีของอร่อยกินกันอยู่เนาะ
Recipe: No bake Blueberry Cheese Tart
สูตรภาษาไทย: บลูเบอรี่ชีสทาร์ต แบบไม่อบ
日本語のレシピ:焼かないブルーベリーチーズタルト
Youtube: บลูเบอรี่ชีสทาร์ต แบบไม่อบ, No bake Blueberry Cheese Tart, 焼かないブルーベリーチーズタルト
ครัม
40 กรัม ................................. คุกกี้, ปุ๊กใช้ไดเจสทีสบิสกิตค่ะ
20 กรัม ................................. เนยละลาย
ใส้ครีมชีส
70 กรัม ................................. ครีมชีส, นิ่ม
25 กรัม ................................. น้ำตาลทราย
30 กรัม ................................. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
60 กรัม ................................. วิปปิ้งครีม
1.7 กรัม (1 แผ่น) ................... เจลาตินแผ่น
ใส้
......................................... แยมบลูเบอรี่
......................................... บลูเบอรี่สด
ตกแต่ง
......................................... วิปปิ้งครีม
......................................... บลูเบอรี่สด
บดคุกกี้เป็นชิ้นเล็กๆ
ผสมกับเนยละลาย
แล้วแบ่งลงในถ้วย 2 ใบ
วางพลาสติกแร็ปลงไป แล้วกดให้เรียบ
นำไปแช่เย็น จนกว่าจะใช้
แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัด ที่ใส่น้ำแข็ง
อย่างต่ำ 5 นาที
นำขึ้นจากน้ำแล้วบีบน้ำส่วนเกินออก
นำวิปปิ้งครีมไปอุ่นในไมโครเวฟ (600W) ประมาณ 30-40 วินาที แล้วใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลาย
ตีครีมชีสให้เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่โยเกิร์ตลงไป พร้อมส่วนของวิปปิ้งครีม ตีให้เข้ากัน
ตักแยม และวางบลูเบอรี่ลงไป บนคุกกี้ครัม
ตักหน้าครีมชีสลงไป เขย่าเล็กน้อย ให้เหน้าเรียบ
นำไปแช่เย็นจนอยู่ตัว
ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และบลูเบอรี่สด ก่อนเสิร์ฟ
Recipe: No bake Blueberry Cheese Tart
สูตรภาษาไทย: บลูเบอรี่ชีสทาร์ต แบบไม่อบ
日本語のレシピ:焼かないブルーベリーチーズタルト
Youtube: บลูเบอรี่ชีสทาร์ต แบบไม่อบ, No bake Blueberry Cheese Tart, 焼かないブルーベリーチーズタルト
บลูเบอรี่ชีสทาร์ต แบบไม่อบ
(No Bake Blueberry cheese tart)
เสิร์ฟ 2 ที่
ครัม
40 กรัม ................................. คุกกี้, ปุ๊กใช้ไดเจสทีสบิสกิตค่ะ
20 กรัม ................................. เนยละลาย
ใส้ครีมชีส
70 กรัม ................................. ครีมชีส, นิ่ม
25 กรัม ................................. น้ำตาลทราย
30 กรัม ................................. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
60 กรัม ................................. วิปปิ้งครีม
1.7 กรัม (1 แผ่น) ................... เจลาตินแผ่น
ใส้
......................................... แยมบลูเบอรี่
......................................... บลูเบอรี่สด
ตกแต่ง
......................................... วิปปิ้งครีม
......................................... บลูเบอรี่สด
บดคุกกี้เป็นชิ้นเล็กๆ
ผสมกับเนยละลาย
แล้วแบ่งลงในถ้วย 2 ใบ
วางพลาสติกแร็ปลงไป แล้วกดให้เรียบ
นำไปแช่เย็น จนกว่าจะใช้
แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัด ที่ใส่น้ำแข็ง
อย่างต่ำ 5 นาที
นำขึ้นจากน้ำแล้วบีบน้ำส่วนเกินออก
นำวิปปิ้งครีมไปอุ่นในไมโครเวฟ (600W) ประมาณ 30-40 วินาที แล้วใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลาย
ตีครีมชีสให้เนียน ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่โยเกิร์ตลงไป พร้อมส่วนของวิปปิ้งครีม ตีให้เข้ากัน
ตักแยม และวางบลูเบอรี่ลงไป บนคุกกี้ครัม
ตักหน้าครีมชีสลงไป เขย่าเล็กน้อย ให้เหน้าเรียบ
นำไปแช่เย็นจนอยู่ตัว
ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และบลูเบอรี่สด ก่อนเสิร์ฟ
No Bake Blueberry cheese tart
No comments:
Post a Comment