Wednesday, September 13, 2017

กีซขนมปัง: Easy Bread Quiche

 กีซเป็นอาหารเช้าอย่างนึงที่ปุ๊กชอบมากนะคะ แต่ถ้าจะให้มาทำแป้งพาสตรี้ เพื่อที่จะได้ทานกีซทุกครั้งก็ดูจะเป็นเรื่องที่วุ่นวายไปค่ะ 




แต่ว่าไปแล้วก็มีหลายวิธี ที่จะได้ทานกีซ โดยไม่ต้องวุ่นวายทำแป้งนะ เช่นไม่ต้องใช้แป้งเลย ก็กลายเป็น กีซแบบไร้แป้ง หรือจะลองทำแบบสูตรที่ปุ๊กเอามาฝากกันวันนี้ เราก็จะได้กีซที่มีฐานเป็นขนมปังแทนค่ะ 
มันง่ายมากๆ (แล้วก็เร็วด้วย) เพราะเมื่อเราทำด้วยขนมปัง สิ่งที่เราต้องทำก็แค่เอาขนมปัง มารีดให้เป็นแผ่นบางๆ (เพื่อที่จะเอาไปวางในพิมพ์ได้ง่ายๆ) และด้วยความง่ายขนาดนี้ จะทำทานเป็นอาหารเช้าก็ยังได้เลยนะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาทำแป้งพาสตรี้กันเลย 
สำหรับหน้า จะใส่อะไรก็ตามชอบนะคะ สามารถมิกซ์ของที่ตัวเองชอบทาน ลงไปได้ตามใจกันเลยล่ะ 
จะทานตอนอุ่นๆ จากเตา ก็อบอุ่นกายใจ หรือพักให้เย็น ก็จะได้เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่ๆ เรียกว่าอร่อยได้ทั้ง 2 แบบค่ะ

Recipe: 
Easy Bread Quiche 
สูตรภาษาไทย: กีซขนมปัง

日本語のレシピ:食パンキッシュ




 Easy Bread Quiche
Makes 1 (19.5 x 13.5 cm pan (450ml capacity))


2 แผ่น ........................... ขนมปังแซนวิซ

ใส้
1 ฟอง .............................. ไข่
100 กรัม .......................... นม
100 กรัม .......................... วิปปิ้งครีม
1 ช้อนโต๊ะ  ........................ พาเมอซานชีส (ขูด)
......................................... ไทม์
.......................................... เกลือ, พริกไทย

หน้า
.......................................... แฮม, มะเขือเทศ, เห็ด, หอม
.......................................... พิซซ่าชีส





เปิดเตาอบไว้ที่ 180C.


ทาเนยที่พิมพ์ขนาด 19.5 x 13.5 ซม. (หรือขนาด 450 มิลลิลิตร) แล้วพักไว้

 รีดขนมปังด้วยไม้รีดแป้ง


 จนแบน


 แล้วนำมาวางลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


 ใส่ไข่, นม, วิปปิ้งครีม, พาเมอซานชีส, ไทม์, เกลือ และพริกไทยลงในชาม


ตีให้เข้ากัน 


โรยชีสลงบนขนมปัง, แล้ววางหน้าลงไป


 เทใส้ลงไป


 โรยหน้าด้วยชีสอีกรอบ


แล้วนำเข้าอบ 25-30 นาที


เสิร์ฟอุ่นๆ อร่อยๆค่า


Easy Bread Quiche

No comments:

Post a Comment

Printfriendly