แต่ว่าไปแล้วก็มีหลายวิธี ที่จะได้ทานกีซ โดยไม่ต้องวุ่นวายทำแป้งนะ เช่นไม่ต้องใช้แป้งเลย ก็กลายเป็น กีซแบบไร้แป้ง หรือจะลองทำแบบสูตรที่ปุ๊กเอามาฝากกันวันนี้ เราก็จะได้กีซที่มีฐานเป็นขนมปังแทนค่ะ
มันง่ายมากๆ (แล้วก็เร็วด้วย) เพราะเมื่อเราทำด้วยขนมปัง สิ่งที่เราต้องทำก็แค่เอาขนมปัง มารีดให้เป็นแผ่นบางๆ (เพื่อที่จะเอาไปวางในพิมพ์ได้ง่ายๆ) และด้วยความง่ายขนาดนี้ จะทำทานเป็นอาหารเช้าก็ยังได้เลยนะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาทำแป้งพาสตรี้กันเลย
สำหรับหน้า จะใส่อะไรก็ตามชอบนะคะ สามารถมิกซ์ของที่ตัวเองชอบทาน ลงไปได้ตามใจกันเลยล่ะ
จะทานตอนอุ่นๆ จากเตา ก็อบอุ่นกายใจ หรือพักให้เย็น ก็จะได้เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่ๆ เรียกว่าอร่อยได้ทั้ง 2 แบบค่ะ
Recipe: Easy Bread Quiche
สูตรภาษาไทย: กีซขนมปัง
日本語のレシピ:食パンキッシュ
Easy Bread Quiche
Makes 1 (19.5 x 13.5 cm pan (450ml capacity))
2 แผ่น ........................... ขนมปังแซนวิซ
ใส้
1 ฟอง .............................. ไข่
100 กรัม .......................... นม
100 กรัม .......................... วิปปิ้งครีม
1 ช้อนโต๊ะ ........................ พาเมอซานชีส (ขูด)
......................................... ไทม์
.......................................... เกลือ, พริกไทย
หน้า
.......................................... แฮม, มะเขือเทศ, เห็ด, หอม
.......................................... พิซซ่าชีส
เปิดเตาอบไว้ที่ 180C.
ทาเนยที่พิมพ์ขนาด 19.5 x 13.5 ซม. (หรือขนาด 450 มิลลิลิตร) แล้วพักไว้
รีดขนมปังด้วยไม้รีดแป้ง
จนแบน
แล้วนำมาวางลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
ใส่ไข่, นม, วิปปิ้งครีม, พาเมอซานชีส, ไทม์, เกลือ และพริกไทยลงในชาม
ตีให้เข้ากัน
โรยชีสลงบนขนมปัง, แล้ววางหน้าลงไป
เทใส้ลงไป
โรยหน้าด้วยชีสอีกรอบ
แล้วนำเข้าอบ 25-30 นาที
เสิร์ฟอุ่นๆ อร่อยๆค่า
Easy Bread Quiche
No comments:
Post a Comment